Burger King vướng bê bối sử dụng nguyên liệu quá hạn tại Trung Quốc
Chuỗi đồ ăn nhanh Burger King tại Trung Quốc vừa công khai xin lỗi khách hàng và cam kết hợp tác tham gia cuộc điều tra của chính phủ sau khi giới truyền thông Trung Quốc đưa tin hai trong số các cửa hàng của họ sử dụng các nguyên liệu hết hạn sử dụng.
Cửa hàng Burger King ở thành phố phía nam Nam Xương đã bị lên án vào hôm 16/7 trong chương trình bảo vệ người tiêu dùng hàng năm của Trung Quốc.
Theo nội dung khiếu nại, một cửa hàng Burger King ở thành phố Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây đã sử dụng nguyên liệu quá hạn để làm món bánh mì kẹp (burger).
Đoạn video lan truyền trên mạng truyền thông cho thấy nhân viên cửa hàng xé nhãn ghi hạn sử dụng của một túi bánh mì hết hạn và thay bằng nhãn mới theo hướng dẫn của một người quản lí cửa hàng. Một cửa hàng Burger King khác cũng ở Nam Xương bị tố giác thay nhãn hạn sử dụng mới cho thịt gà quá hạn.
Ngoài ra, cả hai cửa hàng còn đối mặt cáo buộc bớt nguyên liệu trong món bánh bánh mì kẹp, sản phẩm làm nên thương hiệu của Burger King.
Theo thông tin từ kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc, các cơ quan quản lí ở Nam Xương, Bắc Kinh, Thượng Hải và các khu vực khác đã ra lệnh kiểm tra các cửa hàng Burger King.
Trên fanpage, Burger King cho biết cửa hàng ở Nam Xương điều hành bởi một bên nhận nhượng quyền nhưng tập đoàn vẫn xin lỗi vì sự quản lí yếu kém. Burger King cho biết cửa hàng ở Nam Xương đã đóng cửa để phục vụ quá trình xác minh và điều tra sự việc.
"Sự quản lí yếu kém của chúng tôi đã phụ lòng tin của các khách hàng Burger King. Chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc vì việc này. Chúng tôi sẽ hợp tác toàn diện với các cơ quan chính phủ để điều tra sự việc", Burger King khẳng định trên fanpage.
An toàn thực phẩm lâu nay là một vấn đề nóng hổi ở Trung Quốc. Giới truyền thông nhà nước Trung Quốc đã nhiều lần đưa tin các vụ bê bối thực phẩm quá hạn sử dụng, sản phẩm sữa, thuốc giả hoặc kém chất lượng và các sản phẩm khác có thể gây hại hoặc tử vong cho người tiêu dùng.