|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

BoK có thể cắt giảm lãi suất theo Fed

07:56 | 05/03/2020
Chia sẻ
Ngày 4/3, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết BoK có thể sẽ cắt giảm lãi suất.
BoK có thể cắt giảm lãi suất theo Fed - Ảnh 1.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) Lee Ju-yeol phát biểu tại cuộc họp báo ở Seoul. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin này được đưa ra vài giờ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bất ngờ cắt giảm lãi suất xuống 1-1,25% để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trước ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một cuộc họp khẩn với các quan chức BoK để xem xét tác động từ quyết định hạ lãi suất của Mỹ, Thống đốc Lee Ju-yeol cho biết ngân hàng này có thể tiếp tục hạ lãi suất để giữ ổn định nền kinh tế.

Theo đó, BoK cũng xem xét và phối hợp với các chính sách của chính phủ trong việc giảm thiểu thiệt hại từ sự bùng phát dịch COVID-19. 

Người đứng đầu BoK cũng tuyên bố sẽ nỗ lực ổn định thị trường trong nước và lưu ý rằng những biến động thị trường có thể chỉ diễn ra trong thời gian dịch bệnh lan rộng.

Cùng ngày Hàn Quốc đã đề xuất một gói ngân sách bổ sung trị giá 11.700 tỷ won (9,82 tỷ USD) để ứng phó tốt hơn với dịch COVID-19 và giảm thiểu tác động của dịch bệnh này đối với nền kinh tế.

Khoản ngân sách bổ sung trên, dự kiến sẽ được trình lên Quốc hội thông qua vào ngày 5/3, là khoản bổ sung lớn nhất từ trước đến nay của Hàn Quốc nhằm đối phó với các tác động của dịch bệnh.

Nền kinh tế lớn thứ tư châu Á trước đó được dự báo sẽ tăng trưởng 2,3% trong năm nay. Tuy nhiên, BoK đã hạ triển vọng tăng trưởng xuống 2,1%.

Vân Anh

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.