|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp

02:46 | 18/01/2022
Chia sẻ
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Ngày 17/1, Bộ Y tế đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp.

Cụ thể, trong thời gian gần đây, nhiều cơ quan báo chí phản ánh tình trạng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, gây khó khăn cho người dân như: "Mệt mỏi vì quy định bán tại chỗ mua hàng về thay đổi liên tục", "Trạm y tế ở Bình Dương tự ý thu tiền xét nghiệm khi đến tiêm vắc xin".

Ngoài ra, người dân cũng phản ánh một số địa phương áp dụng biện pháp quản lý, cách ly chưa phù hợp.

Vì thế, nhằm thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ theo tinh thần Nghị quyết số 128 và các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh hoặc điều tra để làm rõ nội dung thông tin phản ánh.

Nếu có vi phạm, yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật hoặc chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý.

Đồng thời, các địa phương cũng cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Bộ Y tế cũng lưu ý kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phương Trang