Hàng hóa

Bộ NN&PTNT: Tạo điều kiện để các doanh nghiệp chăn nuôi lớn cung ứng thực phẩm thiết yếu

20:32 | 22/07/2021

Chia sẻ

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị các tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm của các cơ sở có chuỗi sản xuất khép kín, đáp ứng các yêu cầu xuất khẩu như Masan, Japfa, CP..., bảo đảm nguồn cung ứng kịp thời các mặt hàng thực phẩm thiết yếu.

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố rà soát tình hình, kế hoạch sản xuất các loại nông sản trên địa bàn. Địa phương có phương án cụ thể, phù hợp đối với các loại cây trồng, vật nuôi, thủy sản bảo đảm thúc đẩy sản xuất.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm của các cơ sở có chuỗi sản xuất khép kín, đáp ứng các yêu cầu xuất khẩu như Masan, Japfa, CP..., bảo đảm nguồn cung ứng kịp thời các mặt hàng thực phẩm thiết yếu.

Đối với các loại nông sản vào vụ thu hoạch cần thiết huy động các lực lượng tham gia thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ, tuyệt đối không để đứt gãy các chuỗi cung ứng nông sản, hàng hóa nhằm bảo đảm ổn định nguồn cung lương thực, thực phẩm cho người dân.

Các địa phương thường xuyên rà soát, cập nhật danh mục các mặt hàng vật tư nông nghiệp gồm: nguyên liệu, vật liệu, phụ liệu, trang thiết bị, thuốc, vaccine thú y…, phục vụ sản xuất chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trồng trọt, lâm nghiệp và chế biến nông sản... 

Đồng thời, cần linh hoạt để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người và phương tiện vận chuyển các loại vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất và chế biến nông sản.

H.Mĩ