|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bỏ nghề y đáng mơ ước, chàng thanh niên trở thành một YouTuber kiếm cả triệu đô mỗi năm nhờ các hình thức kinh doanh trực tuyến

11:41 | 03/08/2021
Chia sẻ
Ali Abdaal đã trải qua một hành trình dài với nhiều khó khăn trước khi kiếm được hơn 1 triệu USD chỉ trong năm 2020.

Từ năm 2017 đến 2020, Ali Abdaal đã kiếm được hàng triệu USD trong thời gian hoàn thành khóa học y khoa tại Cambrigde, theo Entrepreneurs Handbook.

Mới đây, anh đã đăng tải một video trên kênh YouTube cá nhân để chia sẻ về hành trình kiếm được hơn một triệu USD trong năm 2020 cũng như những bài học rút ra được trong quá trình kinh doanh. Kênh YouTube cá nhân của Ali hiện đang có 1,4 triệu người đăng ký, và nó hoàn toàn có thể tăng gấp đôi sau năm 2021.

Ali đã đa dạng hóa các nguồn thu nhập trực tuyến của mình trong những năm qua. Để thành công và kiếm được thu nhập khủng từ internet, Ali Addaal đã xây dựng các chiến lược kinh doanh theo những chủ đề khác nhau.

Bỏ nghề y đáng mơ ước, chàng thanh niên trở thành một YouTuber kiếm cả triệu đô mỗi năm nhờ các hình thức kinh doanh trực tuyến - Ảnh 1.

Ali Addaal. (Ảnh: Medium).

1. Các khóa học trên Skillshare: 475.700 USD

Skillshare là một cộng đồng học tập trực tuyến của Mỹ dành cho những người muốn học tập tại nhà thông qua các video. Giáo viên trên Skillshare kiếm doanh thu thông qua tiền bản quyền và bảo hiểm phí giới thiệu.

Một khi các học viên bấm vào những video để xem và chia sẻ với bạn bè, người thân, những người lập ra các bài giảng đó sẽ thu về một khoản tiền nhất định. Hiện tại, Ali Abdaal đang có 7 lớp học trên Skillshare với hơn 100.000 học viên đang theo học. Tổng thời gian thực mà các học viên theo dõi bài giảng của Ali lên tới 9 triệu phút.

2. Bán các khóa học trực tuyến: 371.046 USD

Năm 2020, Ali thành lập một lớp học phát triển kênh YouTube trên chính kênh YouTube cá nhân và rao bán trực tuyến. Nhờ tầm ảnh hưởng và làm nội dung tốt, Ali đã thu về đươc hơn 371.000 USD thông qua việc bán những khóa học này. Có nhiều mức giá khác nhau cho các khóa học trên kênh YouTube của Ali Abdaal, dao động trong khoảng từ 1.495 USD đến 4.995 USD.

3. Đại diện cho các thương hiệu: 184.843 USD

Các thương hiệu trả tiền cho người dùng YouTube để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ theo một cách nào đó. Ali đã ký hợp đồng quảng cáo đầu tiên vào năm 2018, thời điểm kênh YouTube của anh có 50.000 người đăng ký.

4. Affiliates: 180.047 USD

Affiliates là hình thức mà một cá nhân hay tổ chức tham gia chương trình tiếp thị liên kết để nhận được hoa hồng khi tác động người dùng khác ghé thăm trang web và mua hàng hóa/dịch vụ của nhà sản xuất. Những cách được sử dụng phổ biến là giới thiệu (đính kèm link trang web) hay gửi lời mời.

Các nguồn thu chính của Ali đến từ các chương trình liên kết với Amazon, Tiago Forte's Second Brain Course, một thương hiệu bàn phím đặc biệt và một đơn vị sản xuất thiết bị bảo vệ iPad.

5. AdSense: 136.856 USD

Google AdSense là nguồn thu nhập chính của nhiều người dùng YouTube. Adsense là chương trình do Google điều hành, thông qua đó người tạo nội dung chạy quảng cáo và được trả tiền từ nó. Để đủ điều kiện tham gia chương trình này, bạn cần có 1.000 người đăng ký và tổng thời gian xem là 4.000 giờ

Ali đã mất khoảng 6 tháng và 52 video để đạt đủ điều kiện. Để kiếm được gần 137.000 USD trong năm 2020, Ali đã sản xuất 98 video cùng với việc đạt 1,3 triệu người đăng ký trên keenhh YouTube cá nhân.

Quốc Anh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 4 - 8/7: VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 4 - 8/7: VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục
Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù rủi ro rung lắc vẫn hiện hữu, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng cản kế tiếp tại quanh 1.22x.