Tiêu dùng

Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi ngay Rượu Nếp, Hầm Rượu Việt của cơ sở Đất Lúa

11:05 | 17/11/2020

Chia sẻ

Sau khi có cảnh báo khẩn ngộ độc methanol tại tỉnh Bắc Giang, Bộ Công Thương đã ra yêu cầu thu hồi ngay sản phẩm Rượu Nếp, Hầm Rượu Việt do cơ sở rượu Đất Lúa (Hưng Yên) sản xuất.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, sau khi Bộ Y tế phát đi cảnh báo khẩn ngộ độc methanol khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bộ đã yêu cầu thu hồi ngay Rượu Nếp, Hầm Rượu Việt của cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa.

Bộ Công Thương cũng đã khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm trên và thông báo tới cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Trước đó, ngày 12/11, trên cơ sở báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai tại Công văn về việc tiếp nhận 7 bệnh nhân trong hai vụ ngộ độc methanol, trang thông tin điện tử của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi cảnh báo khẩn ngộ độc methanol sau khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (một bệnh nhân tử vong, một bệnh nhân suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh).

Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi ngay Rượu Nếp, Hầm Rượu Việt - Ảnh 1.

Sản phẩm Rượu Nếp của cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa gây ngộ độc cho người tiêu dùng. (Ảnh: Cục An toàn thực phẩm)

Cụ thể, sản phẩm rượu trên được bao gói trong can 30 lít, ≤ 29,9% Vol. Có số công bố hợp qui: 20/2018/YTHY-XNCB, do cơ sở rượu Đất Lúa có địa chỉ tại Trương Xá, Toàn Thắng, Kim Động (Hưng Yên) sản xuất.

Ngay khi có thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị người tiêu dùng tạm thời không mua và không sử dụng sản phẩm nêu trên cho đến khi có kết luận cuối cùng của Bộ Công thương. Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có bất kì dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Cục An toàn thực phẩm đã chuyển toàn bộ thông tin cho Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Công thương để điều tra, truy xuất nguồn gốc, xử lí sản phẩm và áp dụng các biện pháp khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm theo qui định của Luật An toàn thực phẩm.

Tường Vy