|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Bitcoin sụt mạnh từ khi ông Biden nhậm chức, nhưng các đồng tiền ảo khác lại tăng vượt bậc

15:16 | 27/05/2022
Chia sẻ
Trái với đồng tiền ảo lớn nhất thế giới - bitcoin, các đồng khác như dogecoin, solana,...đều bật tăng chóng mặt kể từ thời điểm ông Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ, phân tích của Fortune chỉ ra.

6 tháng qua là quãng thời gian đặc biệt khó khăn đối với các nhà đầu tư tiền ảo trên toàn cầu. Tổn thất lớn có thể khiến họ dễ mất niềm tin vào tiền ảo. Goldman Sachs ước tính, đợt bán tháo trong năm nay đã khiến vốn hóa thị trường tiền ảo thế giới bốc hơi 1.000 tỷ USD.

Trong bối cảnh chỉ số Nasdaq và Dow Jones đều kém xa so với thời điểm ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ, Fortune cũng tò mò rằng bitcoin, ethereum và các đồng tiền ảo khác đã giao dịch như thế nào trong cùng giai đoạn.

Sau những cú sập chớp nhoáng thời gian gần đây, có lẽ nhiều người cho rằng tất cả các đồng tiền ảo đều đang giảm sâu. Tuy nhiên, vẫn có những đồng tiền bật tăng mạnh mẽ, giá của một số đồng còn cao hơn mức cuối nhiệm kỳ của ông Donald Trump.

(Ảnh minh họa: CoinDesk).

Fortune đã xem xét giá đóng cửa của các đồng tiền ảo vào ngày 19/1/2021 - ngày giao dịch cuối cùng trước khi ông Biden nhậm chức và vào 10h45 sáng ngày 26/5/2022 (theo giờ địa phương). Dữ liệu đầu lấy từ Yahoo! Finance, còn số liệu mới lấy từ CoinDesk.

Những kẻ thua cuộc

Bitcoin

Mức biến động kể từ khi ông Biden nhậm chức: -19%

Hoàn toàn không có gì đáng ngạc nhiên khi bitcoin là đồng tiền giảm mạnh nhất trong giai đoạn trên, Fortune nhấn mạnh. Đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đặc biệt biến động kể từ tháng 11 năm ngoái.  

Trước khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức, giá bitcoin đã dao động quanh mức 36.002,85 USD. Thời điểm 10h45 sáng ngày 26/5/2022, bitcoin đang giao dịch ở mức 29.225,95 USD.

Bitcoin cash

Mức biến động kể từ khi ông Biden nhậm chức: -64%

Khi bitcoin mất giá, đồng bitcoin cash cũng vậy. Đầu năm 2021, đồng tiền này đang neo quanh mức 511,07 USD, song đến thời điểm khảo sát gần nhất thì giá đã tụt về 184,3 USD.

Litecoin

Mức biến động kể từ khi ông Biden nhậm chức: -58%

Sau khi đạt mức đỉnh mọi thời đại vào tháng 5/2021 (413 USD), litecoin đã trở thành một trong những đồng tiền ảo mất giá nhanh nhất. Khi ông Biden nhậm chức, giá litecoin đạt khoảng 153,49 USD. Hiện giờ, litecoin chỉ còn 64,22 USD, theo Fortune.

Những người chiến thắng

Ethereum

Mức biến động kể từ khi ông Biden nhậm chức: 35%

Mặc dù giá ethereum đã rời khỏi mức đỉnh lịch sử, những người từng đầu tư vào đồng tiền ảo này vào tháng 1/2021 không có lý do gì để thất vọng. Khi đó, giá ethereum đang neo ở mức 1.377,3 USD, còn ở thời điểm khảo sát gần nhất thì ethereum đã leo lên mức 1.803 USD.

Solana

Mức độ biến động kể từ khi ông Biden nhậm chức: 1.149%

Tương tự nhiều đồng tiền ảo khác, solana đã rời khỏi mức đỉnh xác lập vào tháng 11 năm ngoái. Song, tháng 1 cùng năm, giá solana chỉ dao động quanh mức 3,64 USD. Đà tăng mạnh mẽ cho đến gần đây đã khiến solana trở thành một khoản đầu tư vững chắc.

Dogecoin

Mức biến động kể từ khi ông Biden nhậm chức: 768%

Dogecoin chưa thực sự tăng trưởng vũ bão cho đến khi ông Biden đã điều hành chính phủ Mỹ được 4 tháng. Hơn nữa, ngay cả khi đồng tiền yêu thích một thời của Elon Musk đã rời khỏi mức đỉnh cũ, giá của nó vẫn cao đáng kể so với khi ông Biden làm chủ Nhà Trắng.

XRP

Mức biến động kể từ khi ông Biden nhậm chức: 34%

XRP đã tăng đột biến kể từ sau khi ông Biden lên làm Tổng thống Mỹ. Ban đầu, XRP chỉ giao dịch ở mức 29 xu.

Giá của đồng tiền ảo này nhảy vọt khủng khiếp vào tháng 4 cùng năm, sau đó sụp đổ như nhiều “người anh em” khác, nhưng mức lợi nhuận mà nhà đầu tư gặt hái được vẫn rất khả quan.

Cardano

Mức biến động kể từ khi ông Biden nhậm chức: 33%

Giao dịch chưa tới 37 xu khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức, cardano đã bật tăng lên tới 3,1 USD, trước khi quay trở lại Trái đất. Dù đã giảm phần nào, giá cardano vẫn tương đối cao so với thời điểm khảo sát ban đầu.

Khả Nhân

Bộ Công an tìm người bị hại liên quan đến vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Nhằm phục vụ việc điều tra và đảm bảo quyền lợi người bị hại, Bộ Công an đề nghị những trái chủ đang sở hữu 25 mã trái phiếu liên quan trong vụ án cần đến trụ sở công an để làm việc, cung cấp tài liệu, hồ sơ.