Nhà đất

Bình Định chốt ngày đấu giá khu đất vàng từng giao cho con ông Trần Bắc Hà

11:07 | 19/07/2020

Chia sẻ

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Định vừa có thông báo bán đấu giá khu đất K200 tại TP Quy Nhơn, dự kiến vào ngày 22/8 tới đây.
Bình Định sắp đấu giá khu đất K200 xây khách sạn 5 sao - Ảnh 1.

Khu đất K200 trên đường An Dương Vương. (Ảnh: Người Lao động).

Khu đất K200 nằm trên đường An Dương Vương, TP Qui Nhơn có diện tích 10.775,6 m2, hiện đã được giải phóng mặt bằng. 

Theo qui hoạch, khu đất K200 được phép xây khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại - dịch vụ. 

Về hình thức sử dụng đất, khu đất được Nhà nước cho thuê đất trả tiền 1 lần cho cả thời gian thuê theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, thời gian sử dụng đất là 50 năm.

Giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng khu đất K200 là 218,748 tỉ đồng; tổng vốn đầu tư tối thiểu để thực hiện dự án khách sạn 5 sao là 2.500 tỉ đồng.

Nhà đầu tư phải có vốn tự có để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư (bao gồm tổng vốn đầu tư dự án do nhà đầu tư đăng kí nhưng không thấp hơn tổng vốn đầu tư tối thiểu cộng với tiền thuê đất theo giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất).

Tổ chức kinh tế thuộc đối tượng được Nhà nước cho thuê đất sẽ được sơ tuyển điều kiện năng lực tham gia đấu giá. Tổng vốn đầu tư tối thiểu để thực hiện dự án (không bao gồm tiền thuê đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất) là 2.500 tỉ đồng.

Đối với phần vốn vay, góp vốn phải có văn bản cam kết cho vay để thực hiện dự án của các tổ chức tín dụng, ngân hàng hoặc văn bản cam kết góp vốn để thực hiện dự án.

Năm 2016, Khu đất K200 được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương cho phép Liên danh Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Hưng (thuộc sở hữu của bà Trần Lan Phương, con gái ông Trần Bắc Hà) - Công ty CP Tập đoàn An Phú (Công ty của ông Trần Duy Tùng, con trai ông Trần Bắc Hà) và Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời thực hiện Dự án Khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng.

Tháng 11/2017, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về việc cho liên danh 3 công ty nói trên thực hiện dự án.

Đến tháng 7/2018, UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định thu hồi chủ trương đầu tư Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng đối với các công ty nói trên với lí do chủ đầu tư không triển khai như đúng cam kết.


Hoàng Huy