|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bill Gates thừa nhận 2021 là năm khó khăn nhất trong cuộc đời

10:12 | 09/12/2021
Chia sẻ
Năm 2021 đánh dấu một số sự kiện không vui liên quan tới tỷ phú Bill Gates, từ vụ ly hôn cho tới những lùm xùm xoay quanh vấn đề mối quan hệ ngoài luồng.

Nếu năm 2021 là một năm khó khăn đối với bạn, thì chắc chắn bạn không phải là người đơn độc vì ngay cả cựu CEO Microsoft, tỷ phú Bill Gates mới đây cũng khẳng định năm qua là thời gian khó khăn nhất cuộc đời ông, theo Cnet.

Thực tế, năm 2021 đã đánh dấu nhiều cột mốc đáng chú ý trong cuộc đời một trong những người giàu nhất thế giới, trong đó đặc biệt phải kể đến vụ ly hôn ồn ào giữa ông và vợ là bà Melinda French Gates. 

Hai người đã chia tay sau 27 năm chung sống. Nỗi cô đơn trong mùa dịch và việc phải làm "gà trống nuôi con" đã ảnh hưởng đáng kể tới tâm lý của cựu CEO Microsoft.

"Mặc dù tôi nghĩ rằng những việc tôi đang làm là phần thú vị nhất trong năm của tôi, nhưng tôi biết rất nhiều người tò mò về một chủ đề được quan tâm: vụ ly hôn của tôi. Melinda và tôi sẽ tiếp tục điều hành quỹ từ thiện của chúng tôi cùng nhau và đã tìm thấy một nhịp điệu làm việc mới tốt hơn, nhưng tôi không thể phủ nhận rằng 2021 là một năm với nhiều nỗi buồn đối với riêng bản thân tôi", tỷ phú Bill Gates viết trên blog GatesNotes.

Bill Gates: 2021 là năm khó khăn nhất cuộc đời tôi - Ảnh 1.

2021 là năm khó khăn nhất với tỷ phú Bill Gates. (Ảnh: Cnet).

Vụ ly hôn của vợ chồng tỷ phú Gates diễn ra vào tháng 8 sau khi cặp đôi tuyên bố vào chia tay từ tháng 5 đã nhanh chóng trở thành một trong những chủ đề được quan tâm nhất năm qua. 

Sau khi thông báo này được công bố, tờ The Wall Street Journal ngay lập tức cho biết tỷ phú Bill Gates đã dính vào mối quan hệ không phù hợp với một nhân viên của Microsoft khi đã kết hôn, dẫn đến việc nhà đồng sáng lập Microsoft phải từ chức chủ tịch hội đồng quản trị công ty.

Bên cạnh những kỷ niệm buồn, năm 2021 cũng đánh dấu một số cột mốc khác với gia đình nhà Bill Gates, trong đặc biệt phải kể đến hôn lễ của người con gái lớn Jennifer, một sinh viên y khoa với vận động viên đua ngựa người Ai Cập là Nayel Nassar vào cuối tháng 10. Ngoài ra, hai người con khác của ông là Phoebe và Rory đều đang theo học tại những trường đại học khác nhau. Dù vậy, chính điều này khiến Bill Gates cảm thấy trống rỗng.

"Tôi nhớ ngày chúng còn ở nhà với tôi. Hiện tại, ngay cả khi mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, tôi cũng thảnh thơi để đọc sách và làm việc nhà, nhưng thú thực là tôi cảm thấy khá trống trải", tỷ phú Bill Gates viết tiếp

Bên cạnh đó, cựu CEO Microsoft cũng thừa nhận đại dịch COVID-19 khiến việc gặp gỡ mọi người trở nên khó khăn, và điều này tác động ít nhiều tới tâm lý tỷ phú này.

"Đó là một trải nghiệm kỳ lạ và mất phương hướng. Tôi chưa từng trải qua điều gì tương tự trong cuộc đời. Thế giới xung quanh tôi chưa bao giờ nhỏ như vậy trong suốt 12 tháng qua", nhà đồng sáng lập Microsoft viết thêm.

Tỷ phú Bill Gates đã hy vọng năm 2021 sẽ diễn ra theo cách tốt đẹp hơn, nhưng ông cũng giống như nhiều người bình thường khác, không thể lường trước được các biến thể mới xuất hiện trong đại dịch COVID-19, tiêu biểu như biến thể Delta hoặc các loại vắc xin nào sẽ được sản xuất. Cuối năm 2021, một loại biến thể khác xuất hiện là Omicron, và chưa rõ ông sẽ kỳ vọng điều gì vào năm 2022.

"Trong vài năm tới, điều duy nhất tôi quan tâm là làm thế nào để mỗi khi xuất hiện một loại virus hoặc căn bệnh cúm mới, chúng ta có thể sản xuất các loại vắc xin để phòng ngừa ngay lập tức", tỷ phú Bill Gates nhấn mạnh.

Quốc Anh