|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Biệt thự triệu đô của ông chủ chuỗi cầm đồ F88: Ốp đá cẩm thạch, bể bơi siêu khủng, rộng 800 m2 giữa Hà Nội

08:26 | 21/12/2021
Chia sẻ
Ông Phùng Anh Tuấn đã chia sẻ những hình ảnh nội thất của biệt thự triệu USD vừa mới hoàn thành trên trang Facebook cá nhân.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, ông chủ chuỗi cầm đồ F88 Phùng Anh Tuấn đã chia sẻ những hình ảnh về "tổ ấm" mới của mình - một căn biệt thự sang chảnh được ốp đá cẩm thạch. Biệt thự vừa hoàn thành của ông Tuấn có vị trị tại quần thể VinHomes Green Bay Mễ Trì, Hà Nội.

Biệt thự sử dụng nội thất đến từ một trong những thương hiệu nội thất hàng đầu thế giới - Minotti. Với tổng diện tích 800 m2, được thiết kế bởi kiến trúc sư thuộc Grand Design, căn biệt thự của ông chủ F88 gây ấn tượng với nhiều người nhờ lớp đá ốp cẩm thạch, đồ nội thất sang chảnh.

Ngoài ra, căn biệt thự này còn có những phòng chức năng cao cấp như bể bơi, phòng relax, nhà bếp, phòng khách và nơi nghỉ ngơi,... khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp. Đây là biệt thự Thạch Thảo thuộc quần thể VinHomes Green Bay Mễ Trì, Hà Nội. Các biệt thự đơn lập trong khu đô thị này có giá từ 36 tỷ đồng tới 124 tỷ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh về căn biệt thự được ông Phùng Anh Tuấn chia sẻ trên Facebook cá nhân:

Biệt thự triệu đô của ông chủ chuỗi cầm đồ F88: Ốp đá cẩm thạch, bể bơi siêu khủng, rộng 800 m2 giữa Hà Nội - Ảnh 1.

Biệt thự triệu đô của ông chủ chuỗi cầm đồ F88: Ốp đá cẩm thạch, bể bơi siêu khủng, rộng 800 m2 giữa Hà Nội - Ảnh 2.

Biệt thự triệu đô của ông chủ chuỗi cầm đồ F88: Ốp đá cẩm thạch, bể bơi siêu khủng, rộng 800 m2 giữa Hà Nội - Ảnh 3.

Khối tài sản khủng của ông chủ F88

Ông Phùng Anh Tuấn bắt đầu khởi nghiệp với chuỗi cửa hàng cầm đồ F88 vào năm 2013. Mong muốn ban đầu là thay đổi cách tiếp cận tài chính, bằng việc cung cấp dịch vụ nhanh chóng - dễ dàng - minh bạch.

CEO Phùng Anh Tuấn sinh năm 1984 tại Phú Thọ. Ông thường được mọi người gọi với biệt danh Tuấn Pat. Sau khi tốt nghiệp THPT Chuyên Hùng Vương, ông trở thành sinh viên đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Trước khi thành lập F88, ông Phùng Anh Tuấn từng làm giám đốc một công ty an ninh mạng.

"Thời kỳ đầu còn nhiều khó khăn, đôi lúc anh em đã phải đi cầm đồ để theo đuổi đam mê rồi nhận thấy thị trường cầm đồ vô cùng tiềm năng cũng như còn nhiều cơ hội để phát triển công ty một cách chuyên nghiệp và khác biệt nếu biết kết hợp lợi thế công nghệ của mình vào hoạt động kinh doanh. Nhưng phải đến 5 năm sau tôi mới đủ 'thiên thời, địa lợi, nhân hòa' để thực hiện", ông Tuấn chia sẻ.

Chiêm ngưỡng 'tổ ấm' cực sang chảnh của ông trùm cầm đồ F88 - Ảnh 2.

Ông chủ chuỗi cầm đồ F88 Phùng Anh Tuấn. (Ảnh: Facebook nhân vật).

"Tâm lý 'sợ' bạn bè cười chê khi đang từ một người làm về an ninh thông tin nhảy sang cầm đồ - một nghề không nhận được thiện cảm của xã hội, thậm chí còn bị cho là gắn liền với những hành vi kiểu... xã hội đen như cho vay nặng lãi, bắt chẹt khách hàng, chiếm dụng tài sản.... đã khiến tôi mất ngủ vài đêm", ông chủ F88 nói về thời gian đầu khởi nghiệp.

F88 được Quỹ Mekong Enterprise Fund III thuộc Mekong Capital và Granite Oak đầu tư vốn. Vào thời điểm cuối năm 2019, Granite Oak từng định giá F88 xấp xỉ 2.100 tỷ đồng. Năm 2020, hai quỹ đầu tư này đã tiếp tục rót vốn cho chuỗi cầm đồ này, phục vụ việc mở rộng chuỗi phòng giao dịch của F88 cũng như việc tăng dư nợ cho vay. 

Tính tới tháng 12/2021, chuỗi đã mở rộng cho vào hoạt động 500 phòng giao dịch trên 60 tỉnh thành phố. F88 cũng vừa ký kết hợp tác chiến lược với ngân hàng quốc tế CIMB, triển khai dịch vụ tài chính cho khách hàng tại Việt Nam. 

Với thương vụ hợp tác này, F88 dự kiến cung cấp sản phẩm cho vay mới với mức lãi suất ưu đãi và dễ dàng tiếp cận để hỗ trợ tối đa các đối tượng khách hàng có nhu cầu vay vốn cho người lao động có thu nhập thấp và tiểu thương buôn bán nhỏ.

Gần đây nhất, F88 vừa công bố dịch vụ cho vay tiêu dùng và vay mua hàng kết hợp với Thế Giới Di Động. Cụ thể, khách hàng hoàn toàn có thể tới các cửa hàng thuộc chuỗi Thế Giới Di Động để vay tiền mà không cần phải mua hàng.

Thùy Trang

Quỹ 2 tỷ USD của Dragon Capital ‘full’ cổ phiếu, tiếp tục đứng ngoài quan sát
Quỹ ngoại Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) thuộc Dragon Capital quản lý duy trì tỷ trọng tiền mặt ở vùng thấp dưới 1% trong 3 tuần đầu tháng 9.