|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên lập hai công ty con cùng ngành

13:11 | 08/01/2021
Chia sẻ
Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên có quyết định thành lập hai công ty mới với tổng vốn điều lệ 160 tỷ đồng.

CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (Mã: TNH) đã thông báo về việc góp vốn đầu tư thành lập hai bệnh viện với tổng vốn điều lệ 160 tỷ đồng. Đây được coi là động thái đầu tiên của TNH sau khi được niêm yết trên sàn HOSE.

Cụ thể, hai pháp nhân thành lập mới là CTCP Bệnh viện Mắt Quốc tế TNH với vốn điều lệ 70 tỷ đồng, trong đó TNH góp 45% vốn. Pháp nhân thứ hai là CTCP Bệnh viện Sản nhi Quốc tế TNH với vốn điều lệ 90 tỷ đồng, TNH nắm giữ 48% vốn điều lệ. Cả hai công ty này đều có ngành nghề kinh doanh tương ứng với TNH và đều có cùng địa chỉ với TNH.

Theo Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, bà Cao Thị Hồng làm người đại diện pháp luật của Bệnh viện Mắt Quốc tế TNH. Còn ông Nguyễn Văn Thủy làm người đại diện pháp luật kiêm Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quốc tế TNH. Ông Thủy cũng đồng thời là cổ đông sở hữu 5,65% vốn góp tại TNH.

Động thái đầu tiên của Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên sau khi được niêm yết trên HOSE - Ảnh 1.

Cơ cấu cổ đông của hai pháp nhân thành lập mới. (Nguồn: Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp).

Trên thị trường, sau khi chính thức giao dịch trên HOSE ngày 6/1 với giá tham chiếu là 25.000 đồng/cp, thị giá cổ phiếu TNH đã tăng trần hai phiên liên tiếp. Hiện giá cổ phiếu TNH đang tạm dừng ở mốc 34.300 đồng/cp, tăng 37% sau gần ba ngày lên sàn.

Minh Hằng

Thị trường chứng khoán (30/6): Bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất mốc 1.200 điểm

Thị trường chứng khoán (30/6): Bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất mốc 1.200 điểm
Một phiên giảm mạnh của VN-Index đã xóa nhòa thành quả từ đầu tuần. Trái với dự báo trước đó của nhiều công ty chứng khoán, hiệu ứng chốt NAV bán niên của các quỹ đầu tư trên thị trường đã không khiến cho dòng tiền hưng phấn hơn, trái lại còn khiến lực bán dâng cao và chỉ số chính sàn HOSE rơi khỏi mốc 1.200 điểm trong phiên cuối cùng của tháng 6.