|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thaco huy động 2.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 5 năm

08:32 | 08/01/2021
Chia sẻ
Lô trái phiếu này được Thaco đảm bảo bằng các giá trị quyền sử dụng đất và các tài sản (hình thành trong tương lai) gắn liền với đất trị giá hơn 2.700 tỷ đồng.

CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) vừa công bố huy động thành công 2.000 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu ngày 24/12/2020 vừa qua. Trái phiếu THACO_H_2025001 có kỳ hạn 60 tháng, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Mục đích sử dụng vốn thu được từ lô trái phiếu trên vãi lãi suất chi trả chưa được Thaco thông tin.

Trái phiếu được đảm bảo bằng tài sản thuộc sở hữu của Thaco, bao gồm các giá trị quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất/tài sản hình thành trong tương lai (nếu có). Theo các chứng thư thẩm định giá do CTCP Thông tin và Thẩm định giá Miền Nam phát hành thì tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu trên có giá trị 2.722 tỷ đồng.

Trái phiếu sẽ đáo hạn vào ngày 24/12/2025. Thaco có thể mua lại trái phiếu vào ngày đáo hạn; khi có sự kiện vi phạm; theo khả năng và nhu cầu của công ty; hoặc theo yêu cầu của trái chủ khi hông bổ sung tài sản đảm bảo.

Từ cuối tháng 12/2020 đến nay, các công ty con của Thaco liên tiếp nhận chuyển nhượng 4 công ty HAGL Agrico gồm Công ty TNHH MTV An Đông Mia, Công ty TNHH MTV Cao su Hoàng Anh Quang Minh, Công ty TNHH MTV Bò Sữa Tây Nguyên, CTCP Hoàng Anh Đắk Lắk.

Mới đây, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT của Thaco và Tổng giám đốc của Thadi thông ton sẽ ứng cử vào Hội đồng quản trị của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) cùng với Trưởng bộ phận Kiểm soát nội bộ của Thaco ứng cử vào Ban Kiểm soát.

Thu Thủy

20 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và chào bán cổ phiếu, cao nhất 45% bằng tiền mặt
Trong tuần từ 16/8 đến 22/8, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có 20 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu, hoặc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.