|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Becamex IDC góp vốn lập công ty phát triển điện

08:13 | 13/07/2022
Chia sẻ
Becamex IDC tham gia góp 36% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Điện Becamex - Vsip, tương đương 36 tỷ đồng

 Ảnh: Becamex IDC.

Ngày 12/7, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC, mã: BCM) công bố nghị quyết HĐQT thông qua việc góp vốn thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Điện Becamex - Vsip. Công ty mới có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó Becamex IDC góp 36%, tương đương 36 tỷ đồng. Thời gian góp vốn sẽ vào quý III/2022.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Điện Becamex - Vsip có ngành nghề kinh doanh chính là truyền tải và phân phối điện năng và điện mặt trời đến cấp điện áp 110KV, đầu tư và phát triển lưới điện, phân phối bán lẻ điện, quản lý vận hành và sửa chữa lưới điện đến cấp điện áp 110KV,...

Về kế hoạch kinh doanh năm nay, Becamex IDC lên kế hoạch đạt tổng doanh thu hợp nhất là 9.680 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 2.888 tỷ đồng, tăng 19% và tăng 98% so với năm 2021.

Ngoài ra, trong năm nay,  Becamex IDC phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Dương triển khai động thổ và khởi công các dự án trọng điểm đồng thời khánh thành đưa vào khai thác sử dụng các dự án như sau: (KCN) VSIP 3 với diện tích 1.000 ha;  các dự án nhà ở xã hội Becamex với 20.000 căn hộ; KCN Cây Trường 700 ha;  dự án BOT nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13;  Khu Văn hóa - Thương mại, Dịch vụ - Nhà ga trung tâm A1 (Khu Phức hợp WTC Bình Dương New City);  xưởng thực nghiệm sinh viên.  

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/7, mã BCM được chốt ở mức 61.400 đồng/cp.

Duy Anh

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.