|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Bảo hiểm Quân đội MIC: Tiếp tục duy trì tăng trưởng gấp 4 lần trung bình ngành

13:00 | 25/10/2021
Chia sẻ
Quý III/2021 ghi nhận giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện đến nay, nhưng Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) vẫn giữ được đà tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận.

Tăng trưởng vượt bão COVID-19

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay.

GDP 9 tháng năm 2021 chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước do dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực của nền kinh tế, nhiều địa phương kinh tế trọng điểm phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài để phòng chống dịch bệnh.

Riêng với thị trường bảo hiểm, doanh thu phí bảo hiểm quý III ước tăng 7% so với cùng kỳ. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong các quý từ đầu năm đến nay. Trong bức tranh chung ngành bảo hiểm, lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ còn tăng trưởng chậm hơn, với số liệu tăng trưởng quý III/2021 chỉ đạt 5% so với với tốc độ tăng trưởng 17% của doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực nhân thọ.

Đứng trước những khó khăn trên của nền kinh tế nói chung và của ngành bảo hiểm và bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng, Bảo hiểm Quân đội càng chứng tỏ bản lĩnh của "những người lính", càng trong môi trường khó khăn, càng hun đúc ý chí và nghị lực để vượt qua. Tốc độ tăng trưởng của MIC trong quý III vẫn ghi nhận những con số ấn tượng.

Tổng doanh thu tính đến 30/9/2021 đạt 2.872 tỷ đồng, tăng trưởng 21,7% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc đạt 2.684 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm trước, luôn duy trì mức tăng trưởng cao hơn so với thị trường gấp 4 lần, đứng Top 5 về thị phần.

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh 9 tháng của MIC đạt 186 tỷ đồng, tăng trưởng 51,9% so với cùng kỳ. Riêng mảng kinh doanh bancas cũng vẫn ghi nhận những thành tích tốt với doanh thu từ từ mảng này của các chi nhánh 366 tỷ đồng, tăng trưởng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Bảo hiểm Quân đội MIC: Tiếp tục duy trì tăng trưởng gấp 4 lần trung bình ngành - Ảnh 1.

MIC tiếp tục duy trì tăng trưởng gấp 4 lần trung bình ngành. (Ảnh minh hoạ: MIC).

Sự tăng trưởng ấn tượng của MIC có được nhờ đóng góp đáng kể từ các nghiệp vụ bảo hiểm con người và bảo hiểm hàng hải. Cụ thể, doanh thu bảo hiểm con người đạt 512 tỷ đồng, tăng trưởng 92,3% so với cùng kỳ năm trước và doanh thu bảo hiểm hàng hải đạt 441 tỷ đồng, tăng trưởng 106% cùng kỳ.

Triển vọng tương lai

Kết quả kinh danh khả quan của MIC trong giai đoạn vừa qua đang ngày càng củng cố niềm tin của cổ đông, nhà đầu tư đối với cổ phiếu MIG, thể hiện ở thị giá cổ phiếu vẫn duy trì đà tăng ổn định trong thời gian qua.

Diễn biến giá cổ phiếu MIG trong nửa năm qua cho thấy đà đi lên vẫn được duy trì khá bền vững. Thị giá cổ phiếu MIG vào giai đoạn tháng 4/2021 chỉ ở mức 15.000 đồng/cổ phiếu, nhưng nay đã tăng lên mặt bằng giá mới là hơn 26.000 đồng/cổ phiếu.

Bảo hiểm Quân đội MIC: Tiếp tục duy trì tăng trưởng gấp 4 lần trung bình ngành - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu MIC trong năm 2021. (Ảnh: Vietstock).

Triển vọng tương lai của MIC còn được củng cố thêm bởi những giải pháp đầu tư đúng hướng của doanh nghiệp trong thời gian qua. Trong đó, việc thưc thi các giải pháp chuyển đổi số kịp thời đã giúp doanh nghiệp thích ứng tốt với tình hình khó khăn dịch bệnh, điều này hứa hẹn cũng vẫn là nền tảng vững chắc tạo sức bật mạnh mẽ cho công ty trong giai đoạn tới.

Bảo hiểm Quân đội MIC: Tiếp tục duy trì tăng trưởng gấp 4 lần trung bình ngành - Ảnh 3.

MIC lọt TOP 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2021 theo bình chọn của Việt Nam Report. (Ảnh: MIC).

Với uy tín ngày càng tăng, MIC đã liên tục nhận được những giải thưởng có giá trị. Đó là Giải TOP 2 doanh nghiệp bảo hiểm Phi nhân thọ được khách hàng hài lòng nhất về trải nghiệm số do Tổ chức IDG (Tập đoàn dữ liệu quốc gia Việt Nam); Sản phẩm Bảo hiểm năng lượng điện gió là sản phẩm tiêu biểu sáng tạo do IDG công bố; Theo khảo sát của Vietnam Report công bố ngày 21/10/2021 MIC đã vinh dự vươn lên vị trí thứ 5 trong "Top 10 Công ty bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2021", tăng hai bậc so với năm trước…

Bích Thu

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Thị trường bất động sản, TPDN đã có tín hiệu ổn định
Theo Phó Thủ tướng, gần đây, tín hiệu của thị trường TPDN dù còn nhiều khó khăn nhưng việc phát hành, thanh toán bằng tài sản, gia hạn, đáo hạn đã ổn định.