|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Bảo hiểm PTI thay Tổng Giám đốc

14:22 | 23/10/2023
Chia sẻ
Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện đã bổ nhiệm bà Hoàng Thị Yến vào vị trí Tổng Giám đốc thay thế cho ông Nguyễn Kim Lân.

Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (PTI - Mã: PTI) vừa công bố quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Kim Lân với lý do thay đổi nhân sự theo Nghị quyết của Hội đồng quản trị. Ngày bắt đầu có hiệu lực là 19/10/2023. 

Theo thông tin công bố trên website, ông Lân đã gia nhập PTI từ những ngày đầu thành lập và đóng góp cho sự phát triển của công ty. Ông đã có 24 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và từng đảm nhận chức vụ Giám đốc đơn vị PTI Thăng long, Phó Tổng giám đốc vào năm 2018 trước khi trở thành Tổng Giám đốc PTI vào tháng 10/2022.

Ông Nguyễn Kim Lân. (Ảnh: PTI).

Đồng thời, Hội đồng quản trị của PTI cũng bổ nhiệm bà Hoàng Thị Yến vào ghế Tổng Giám đốc. Ngày bắt đầu có hiệu lực là 19/10 và thời hạn bổ nhiệm kéo dài đến khi có văn bản miễn nhiệm/thay thế. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí trên, bà Yến từng giữ chức vụ Giám đốc Quản trị hoạt động kinh doanh.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, PTI đã thoát khoản lỗ 181 tỷ năm ngoái nhờ tối ưu chi phí của hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Hai quý đầu năm, khoản mục chi phí khác cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm chỉ tiêu tốn hết của PTI 1.340 tỷ đồng, so với 1.950 tỷ đồng vào cùng kỳ năm ngoái.

Nhờ kết quả trên, hoạt động kinh doanh bảo hiểm của PTI đã lãi 140 tỷ đồng, thay vì lỗ 90 tỷ như năm ngoái. Ngoài ra, chi phí quản lý doanh nghiệp được điều tối ưu, cũng giúp thúc đẩy lợi nhuận của công ty. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2023, công ty đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận.

Minh Quang