|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

[Báo cáo] Thị trường heo hơi tháng 7/2022: Giá heo hơi Việt Nam, Trung Quốc tăng vọt

14:16 | 20/08/2022
Chia sẻ
Trong khi giá thịt heo trên toàn cầu trong tháng 7, giá tại Trung Quốc và Việt Nam ghi nhận tăng trưởng lớn trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, giá nguyên vật liệu vẫn duy trì ở mức cao khi tình hình chiến sự tại Nga – Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, dẫn tới tình trạng gián đoạn nguồn cung nguyên vật liệu chưa được phục hồi.

Tại Trung Quốc, giá heo hơi đạt đỉnh ở mức 23,92 nhân dân tệ/kg (NDT/kg) vào đầu tháng 7, và dao động quanh 22-23 NDT/kg trong thời gian còn lại của tháng. Giá thịt heo tại quốc gia châu Á cũng đã tăng vọt trong tháng 7 do nguồn cung thắt chặt và nhu cầu phục hồi.

Cụ thể, giá thịt heo tăng 20,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi giá đã tăng 25,6% so với tháng 6.

 Giá heo hơi trung bình ở Việt Nam trong tháng 7/2022. Tổng hợp: LyLy Cao. Đồ hoạ: Alex Chu. 

Giá heo tại Việt Nam cũng tăng mạnh trong tháng 7, và có xu hướng chững lại vào cuối tháng, với miền Bắc là khu vực có mức giá tốt nhất cả nước. Trong đó, giá đã tăng 20,5 - 28,3% trong giai đoạn này.

Cục Chăn nuôi dự báo trong thời gian tới giá một số nguyên liệu chính có thể giảm. Tuy nhiên, mức giảm được cho là không nhiều do gần đây một số nước đang thực hiện chính sách an ninh lương thực trong nước cấm xuất khẩu, ảnh hưởng đến giá ngô, khô đậu tương, lúa mỳ làm thức ăn chăn nuôi.

Đà tăng nóng của chi phí đầu vào cùng với nền cao của giá heo trong quý II/2022 đã khiến cho nhiều doanh nghiệp chăn nuôi gặp khó trong khâu sản xuất và tiêu thụ, từ đó ghi nhận kết quả kinh doanh kém khả quan so với cùng kỳ năm trước.

Xem chi tiết báo cáo thị trường heo hơi tháng 7/2022 tại đây: 

 

LyLy Cao - Hương Quỳnh

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.