|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Báo Anh: Nước Anh sẵn sàng trả tới 40 tỷ euro để rời khỏi EU

10:05 | 06/08/2017
Chia sẻ
Tờ Sunday Telegraph dẫn ba nguồn tin chính phủ không được nêu tên, cho biết Anh sẵn sàng trả tới 40 tỷ euro (47 tỷ USD), một phần trong thỏa thuận rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
bao anh nuoc anh san sang tra toi 40 ty euro de roi khoi eu
Thủ tướng Anh Theresa May. (Nguồn: AP)

Theo Reuters, ngày 5/8, tờ Sunday Telegraph dẫn ba nguồn tin chính phủ không được nêu tên, cho biết Anh sẵn sàng trả tới 40 tỷ euro (47 tỷ USD), một phần trong thỏa thuận rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Tờ báo dẫn một nguồn tin cấp cao Chính phủ Anh cho biết: "Chúng tôi biết rằng lập trường (của EU) là 60 tỷ euro, nhưng điểm mấu chốt thực tế là 50 tỷ euro. Con số của chúng gần hơn với 30 tỷ euro, nhưng con số đạt được thực tế là 40 tỷ euro..."

Bộ phụ trách vấn đề đàm phán với EU của Chính phủ Anh từ chối bình luận về thông tin này.

Anh trước đó cho biết nước này sẵn sàng trả bất cứ khoản nợ nào còn tồn tại, song không đưa ra con số cụ thể./.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

PV

Khối ngoại mua ròng gần 500 tỷ FPT, xả mạnh nhóm ngân hàng
Trong phiên 2/6, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 562 tỷ đồng trên toàn thị trường. Dòng vốn ngoại rút mạnh khỏi nhóm ngân hàng với hàng loạt mã như HDB, ACB, CTG.