|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bank of America: Giá dầu có thể đạt trên 100 USD/thùng

18:03 | 14/09/2023
Chia sẻ
Trong một báo cáo công bố hôm 12/9, Bank of America cho biết Châu Á đang dẫn đầu tăng trưởng nhu cầu năng lượng toàn cầu và Trung Quốc tiếp tục tăng cường nhập khẩu để dự trữ. Điều này có thể đẩy giá dầu thô lên trên 100 USD/thùng.

Theo Reuters, các nhà phân tích tại Bank of America Global Research nhận định việc OPEC+ duy trì cắt giảm nguồn cung hiện tại cho đến cuối năm cùng với bối cảnh nhu cầu tích cực ở Châu Á có thể đẩy giá Brent lên trên 100 USD/thùng trước năm 2024.

Giá dầu Brent hiện được giao dịch quanh mức 93 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ ở mức khoảng 89 USD/thùng.

 Số liệu: Investing (H.Mĩ tổng hợp) 

Trong một báo cáo công bố hôm 12/9, Bank of America cho biết Châu Á đang dẫn đầu tăng trưởng nhu cầu năng lượng toàn cầu và Trung Quốc tiếp tục tăng cường nhập khẩu để dự trữ.

Tuần trước, thành viên OPEC là Arab Saudi  và Nga cho biết họ sẽ gia hạn cắt giảm dầu tự nguyện đến cuối năm nay.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) mới đây nhận định việc Arab Saudi và Nga kéo dài cam kết giảm sản lượng đến cuối năm 2023 sẽ đồng nghĩa với thị trường sẽ bị thâm hụt đáng kể trong quý IV .

Các nhà phân tích của ngân hàng Bank of America cũng cho biết các nhà máy lọc dầu Ấn Độ đã được hưởng lợi từ các lệnh trừng phạt đối với Nga và Iran, bằng cách tiếp cận nguồn cung cấp dầu thô rẻ hơn và bán với giá đắt hơn sang Châu Âu.

Tuy nhiên, trong trung hạn, doanh số bán xe điện (EV) sẽ tăng trên khắp châu Á, đặc biệt là ở Ấn Độ, nơi các nhà sản xuất địa phương đang giảm giá bán.

Do đó, các nhà phân tích của ngân hàng cho biết, thị trường xăng dầu ở Châu Á Thái Bình Dương có thể sớm chứng kiến ​​sự mất cân bằng, bởi Trung Quốc và Ấn Độ đang chuẩn bị xuất khẩu lượng nhiên liệu dư thừa mà họ không tiêu thụ trong nước.

H.Mĩ

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.