Tiêu dùng

Bán vải thiều qua ví điện tử với giá hơn 20.000 đồng/kg, siêu thị đã tiêu thụ hết 44 tấn

15:40 | 20/06/2020

Chia sẻ

Sau khi bán được 44 tấn vải thiều Lục Ngạn trên ví điện tử tại khu vực TP HCM, Saigon Co.op quyết định mở rộng mô hình này, phục vụ cho người tiêu dùng Hà Nội với giá từ 22.900 đồng/kg.

Sau 10 ngày đưa vải thiều Lục Ngạn lên ví điện tử để bán cho người dân TP HCM, đơn vị tổ chức chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" vừa cho biết sẽ nhân rộng cách thức bán hàng mới này đến với Hà Nội.

Cụ thể, từ ngày 19/6, người dân Hà Nội đã có thể đặt mua vải thiều trên ví điện tử MoMo với mức giá chỉ 22.900 đồng/kg.

Đem vải thiều lên ví điện tử với giá hơn 20.000 đồng/kg, siêu thị bán được 44 tấn trong vài ngày - Ảnh 1.

Saigon Co.op và MoMo đem mô hình bán vải thiều qua ví điện tử đến khu vực Hà Nội. Ảnh: Phúc Minh.

Đại diện MoMo cho biết mức giá này rẻ hơn so với khu vực TP HCM khoảng 6.000 đồng/kg, do vải thiều là mặt hàng tươi, giá thành phụ thuộc nhiều vào chi phí vận chuyển, bảo quản. 

"Việc vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang về Hà Nội tương đối gần (65 km) ít tốn chi phí hơn, dẫn đến giá thành khi đến tay người dùng sẽ giảm", MoMo giải thích.

Để mua được vải thiều giá rẻ, người tiêu dùng sử dụng ví điện tử MoMo, chọn mua ủng hộ nông sản Việt là vải thiều Lục Ngạn, chọn số lượng cần mua và điền thông tin nhận hàng, xác nhận đơn hàng. Saigon Co.op - đơn vị vận hành hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… là đơn vị cung cấp và vận chuyển đến tận tay khách hàng.

Theo Saigon Co.op, mùa vải thiều diễn ra trong thời gian rất ngắn, tối đa khoảng 1 tháng rưỡi, nguồn cung cũng sẽ biến động theo thời điểm đầu mùa, giữa mùa và cuối mùa, cũng như nhu cầu tiêu thụ của thị trường…  Vì vậy, giá vải thiều trong chương trình có thể sẽ thay đổi và cập nhật theo ngày.

Đơn vị đứng ra tổ chức bán vải thiều trên ví điện tử cho biết trước đây, người tiêu dùng quen thuộc với các chương trình ủng hộ nông sản offline, phải di chuyển đến các điểm bán hàng để mua sản phẩm.

Điều này có một số bất tiện như không thuận đường, mất thời gian, khi đến nơi thì nông sản đã bán hết, hoặc thậm chí có thể gây ùn tắc giao thông, thì nay mọi giao dịch ủng hộ vải thiều đều được thực hiện online, mua qua ví điện tử, giao hàng tận nơi, đặc biệt phù hợp với chính sách khuyến khích giao dịch không dùng tiền mặt hiện nay.

44 tấn vải thiều được bán qua ví điện tử tại TP HCM

Cập nhật về kết quả tiêu thụ vải thiều trên ví điện tử tại khu vực TP HCM, MoMo cho biết tính đến ngày 19/6 đã ghi nhận hơn 8.400 lượt mua, tiêu thụ 44 tấn vải thiều Lục Ngạn. Đây là con số kỉ lục từ trước đến nay.

Đem vải thiều lên ví điện tử với giá hơn 20.000 đồng/kg, siêu thị bán được 44 tấn trong vài ngày - Ảnh 2.

Không chỉ bán trên ví điện tử, các siêu thị cũng đã đưa vải thiều lên kệ với giá chưa đến 30.000 đồng/kg. Ảnh: Phúc Minh.

Hôm 10/6, vải thiều chính thức được bán trên ví điện tử MoMo, phục vụ cho khu vực TP HCM. Chỉ tính riêng ngày đầu tiên, khối lượng tiêu thụ đã hơn 8 tấn, trung bình mỗi đơn hàng từ 5-10 kg, nhiều đơn lên đến 50 kg, thậm chí gần 100 kg vải thiều Lục Ngạn.

Chương trình "Ủng hộ nông sản Việt", bán vải thiều trên ví điện tử sẽ diễn ra đến ngày 30/6. 

Với khu vực TP HCM, hóa đơn từ 200.000 đồng hoặc 10 kg trở lên, sẽ được giảm 50% phí giao hàng, phí vận chuyển chỉ khoảng 7.000 đồng, áp dụng cho tất cả quận, huyện.

Không chỉ bán qua ví điện tử MoMo, hiện vải thiều đã đồng loạt lên kệ các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… với giá trung bình chưa đến 30.000 đồng/kg. Vải tươi đóng hộp có thể bảo quản và sử dụng trong khoảng thời gian dài có giá trung bình khoảng 40.000 đồng/hộp.

Theo kế hoạch, năm nay, Saigon Co.op tiêu thụ lượng vải thiều tăng hơn 20% so với mùa vụ năm ngoái. 

Tương tự, tại hệ thống siêu thị Big C, vải thiều cũng đã lên kệ từ những ngày đầu tháng 6 với giá ưu đãi không quá 30.000 đồng/kg. Mùa vải thiều năm nay, toàn hệ thống Big C trên toàn quốc sẽ tiêu thụ khoảng 1.000 tấn vải Lục Ngạn, gấp 3 lần sản lượng tiêu thụ vải năm ngoái. 

Phúc Minh