|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bản tin thị trường nông sản ngày 5/8: Giá nông sản chìm trong sắc đỏ do tác động từ báo cáo Tiến độ mùa vụ

23:28 | 05/08/2020
Chia sẻ
Ngô đóng của giảm mạnh trong phiên hôm qua và là mặt hàng giảm mạnh nhất trong nhóm nông sản. Các hãng tư vấn liên tục đưa ra dự báo về sản lượng tăng trong niên vụ tới ở các quốc gia gieo trồng chính đã khiến lực bán áp đảo trong phiên hôm qua.

StoneX, trước đây là FC Stone dự báo sản lượng ngô niên vụ 2020/21 của Mỹ ở mức 389,13 triệu tấn, tăng 12,5% so với niên vụ trước và là mức cao nhất từ trước đến nay. Chất lượng mùa vụ được đánh giá tích cực trong các báo cáo Tiến độ của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cũng bổ trợ cho dự đoán của StoneX về việc năng suất ngô năm nay có thể đạt mức 182,4 giạ/mẫu.

Hải quan Brazil cho biết đã xuất khẩu 4,15 triệu tấn ngô trong tháng 7, tăng rất mạnh so với chỉ 350.000 tấn trong tháng 6. Từ nay đến cuối năm là thời điểm xuất khẩu ngô chủ yếu của các quốc gia Nam Mỹ, sẽ khiến giá ngô của Mỹ gặp nhiều bất lợi trong việc cạnh tranh, nhất là trong bối cảnh tồn kho cuối vụ ngô Mỹ dự báo sẽ tăng so với năm ngoái.

Cũng trong hôm qua, AgroConsult đã đưa ra dự báo về sản lượng ngô Brazil niên vụ 20/21 ở mức kỷ lục 110,3 triệu tấn, cùng với Hiệp hội ngũ cốc Ukraine – UGA cũng dự báo sản lượng ngô năm này của nước này tăng 10,5% lên mức 38,9 triệu tấn. Nếu không có bất cứ đột biến nào về thời tiết tại các vùng gieo trồng thì mức sản lượng dồi dào chắc chắn sẽ tạo sức ép lớn lên giá ngô trong thời gian tới.

Chi tiết bản tin thị trường nông sản ngày 5/8:

Đan Thanh

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.