Hàng hóa

Bản tin thị trường năng lượng ngày 23/7: Giá dầu đi ngang dưới sức ép tồn kho tăng

22:35 | 23/07/2020

Chia sẻ

Theo Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, tồn kho dầu thô thương mại Mỹ tăng 4,9 triệu thùng so với kì vọng giảm 2,1 triệu thùng của giới phân tích trong tuần kết thúc ngày 17/7.
Bản tin thị trường năng lượng ngày 23/7: Giá dầu đi ngang dưới sức ép tồn kho tăng  - Ảnh 1.

Bản tin thị trường năng lượng ngày 23/7: Giá dầu đi ngang dưới sức ép tồn kho tăng

Dưới đây là phân tích diễn biến thị trường năng lượng toàn cầu trong phiên giao dịch ngày 23/7:

Theo báo cáo Thống kê dầu khí cho tuần kết thúc ngày 17/7 của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ: 

- Tồn kho dầu thô thương mại Mỹ tăng 4,9 triệu thùng so với kì vọng giảm 2,1 triệu thùng của giới phân tích. 

- Tồn kho xăng giảm 2,4 triệu thùng so với kì vọng giảm 1,2 triệu thùng. 

- Tồn kho nhiên liệu chưng cất tăng 1,1 triệu thùng so với kì vọng giảm 0,6 triệu.

Theo khảo sát của Platts, tồn kho Khí gas tự nhiên của Mỹ sẽ tăng 33 Bcf trong tuần kết thúc ngày 17/7, với khoảng dự báo 28 - 38 Bcf. 

Trong khi đó, khảo sát của hãng tin Reuters lại cho thấy giới phân tích kì vọng tồn kho khí gas tự nhiên của Mỹ sẽ tăng 36 Bcf trong khoảng thời gian trên. 

Theo thông tin từ công ty Thăm dò Dầu khí Nhật Bản, hoạt động khai thác tại mỏ dầu Gharraf tại phía nam của Iraq đã được khởi động lại kể từ 21/7 với mức công suất là 50.000 thùng/ngày. 

Nhu cầu ethanol tại Mỹ trong hai tuần vừa qua bất ngờ đạt mức trung bình trong 5 năm trở lại đây, bất chấp nhu cầu nhiên liệu tại nước này sụt giảm do dịch bệnh. 

Hãng dịch vụ dầu khí Baker Hughes đối mặt với quý thua lỗ thứ 2 trong bối cảnh giá dầu xuống thấp làm giảm nhu cầu của các hãng dầu khí đối với dịch vụ mà Baker Hughes cung cấp.

Ngoài ra, những căng thẳng đang leo thang trong mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến giá dầu thô thế giới. 

Ngày hôm qua, Trung Quốc cho biết Mỹ đã yêu cầu Trung Quốc đóng cửa văn phòng lãnh sự tại Houston, thủ đô dầu mỏ của Mỹ. 

Các căng thẳng về chính trị có thể sẽ tiếp tục dẫn tới những căng thẳng về thương mại, và từ đó ảnh hưởng tới nhu cầu dầu thô của cả hai nước.

Giá dầu thô WTI tháng 8 giảm 0,05% trước áp lực từ thông tin tồn kho dầu thô Mỹ tăng mạnh 4,9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17/7.

Giá dầu thô Brent tháng 9 giảm 0,07%. Lực hỗ trợ từ việc Quốc hội Mỹ đang thảo luận về việc gia hạn gói kích thích tài chính giúp hạn chế đà giảm của giá dầu.

Giá khí gas tự nhiên tháng 8 tăng 0,36% khi thời tiết nắng nóng tại Mỹ giúp tăng nhu cầu sử dụng khí gas làm lạnh.

Giá xăng RBOB tháng 8 tăng 0,24% khi tồn kho xăng của Mỹ giảm mạnh trong tuần 17/7.

Chi tiết bản tin thị trường năng lượng ngày 23/7:

Ngọc Ánh