Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 27/8: Giá bạc bất ngờ đảo chiều tăng trở lại

20:09 | 27/08/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giá bạc giảm liên tiếp những ngày qua là do triển vọng tươi sáng về vắc-xin COVID-19, khi các quốc gia liên tục công bố đã điều chế được vắc-xin và đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng trên người.
Bản tin thị trường kim loại ngày 27/8: Giá bạc bất ngờ đảo chiều tăng trở lại  - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 27/8: Giá bạc bất ngờ đảo chiều tăng trở lại (Nguồn: Financial Times)

Bạc - Bạch kim

Giá bạc kì hạn tháng 9 đóng cửa tăng rất mạnh 4,48%, kết phiên lên mức 27,45 USD/ounce.

- Giá bạch kim kì hạn tháng 10 tăng 0,62%, kết phiên giá lên mức 939,8 USD/ounce.

- Giá bạc giảm liên tiếp những ngày qua là do triển vọng tươi sáng về vắc-xin COVID-19, khi các quốc gia liên tục công bố đã điều chế được vắc-xin và đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng trên người. 

- Đồng thời, thông tin tích cực về cam kết thực hiện thỏa thuận giai đoạn một giữa hai cường quốc Mỹ - Trung, bất chấp những căng thẳng trên lĩnh vực công nghệ vẫn đang diễn ra đã giúp cải thiện tâm lý rủi ro, tuy nhiên lại gây áp lực lên giá bạc cũng như nhóm kim loại quí.

- Giới đầu tư đang đổ dồn sự chú ý vào hội nghị thường niên của Cục dự trữ liên bang Mỹ được tổ chức tại Jackson Hole, Wyoming. 

- Theo Kitco News, diễn biến giá trong tương lai của bạc nói riêng và nhóm kim loại quí nói chung sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những quyết định của chủ tịch Fed trong cuộc họp, tốc độ hồi phục và triển vọng tăng trưởng của kinh tế toàn cầu trong thời gian tới.

Đồng

- Giá đồng kì hạn tháng 9 tăng 0,94%, đóng cửa lên mức 2,96 USD/pound.

- Hãng khai khoáng đồng lớn nhất thế giới Codelco đã nhận được khoản tiền bồi thường trị giá 22 triệu USD, liên quan tới việc định giá bảo hiểm nhân thọ quá cao đối với công ty trong giai đoạn 2005 - 2018. 

- Theo đó, công ty bảo hiểm Chilena Consolidada đã phải hầu tòa kể từ tháng một, khi một cuộc điều tra nội bộ tại Codelco đã chỉ ra rằng doanh nghiệp này bị tính phí bảo hiểm quá cao trong vòng 14 năm cho các công nhân và cơ sở vật chất tại dây chuyền sản xuất Chuquicamata và Radomiro Tomic.  

- Nevada Copper đã khởi động lại hoạt động tại dự án khai thác ngầm Pumpkin Hollow, sau hơn ba tháng phải đóng cửa tạm thời do ảnh hưởng của COVID-19. 

Dự án sẽ xử lý 160.000 tấn nguyên liệu tồn kho, đồng thời sẽ tiếp tục phát triển bổ sung và khai thác theo bậc.

Quặng sắt

Giá quặng sắt kì hạn tháng 9 tăng mạnh 2,1% lên mức 120,1 USD/tấn.

- Giá quặng sắt trong mùa hè tăng do nhu cầu thép Trung Quốc, cụ thể các sản phẩm thép được cải thiện đáng kể, Citi Research cho biết.

- Ngành công nghiệp sản xuất hồi phục cũng hỗ trợ nhu cầu thép Trung Quốc trong mùa hè, một lĩnh vực chủ yếu được thúc đẩy bởi hoạt động xây dựng của nước này sau đại dịch COVID-19.

- Nhập khẩu thép phế liệu của Hàn Quốc trong tháng 7 đạt 310.000 tấn, giảm gần 44% so với tháng 7/2019 và chạm mức thấp nhất trong 11 năm. Nhập khẩu thép phế liệu của nước này đã giảm xuống dưới 400.000 tấn trong ba tháng liên tiếp.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 27/8:

Ngọc Ánh