Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 17/7/2019

10:24 | 18/07/2019

Chia sẻ

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam giới thiệu bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 17/7/2019.

Diễn biến thương mại quốc tế

- Ca cao:  Châu Á vẫn là một mắt xích quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng triển vọng nhu cầu về ca cao trên toàn thế giới. Những chỉ số ấn tượng được báo cáo gần đây từ phía Malaysia đang mang đến những dấu hiệu tích cực trước ngày sản lượng ca cao xay trong quý II được công bố cuối tuần này.

Cà phê:  Nguồn cung ở Nam Mỹ đang rất dồi dào sau khi báo cáo mới nhất của CeCafe cho biết rằng xuất khẩu cà phê ở Brazil trong 12 tháng gần nhất (tính đến hết tháng 6) đã tăng lên mức cao kỷ lục đạt 41,1 triệu tấn cà phê.

- Bông:  Lượng bông nhập khẩu trong năm nay được ước tính khoảng 3,3 triệu kiện, tăng 120% so với mức nhập khẩu 1,5 triệu kiện trong năm ngoái.  Lượng bông nhập khẩu trong năm nay được ước tính khoảng 3,3 triệu kiện, tăng 120% so với mức nhập khẩu 1,5 triệu kiện trong năm ngoái.

Đường: Brazil vừa thành lập một hội đồng tranh chấp dưới sự bảo hộ của tổ chức thương mại quốc tế WTO, để giải quyết các tranh luận trong việc Ấn Độ vẫn tiếp tục duy trì trợ cấp cho các hoạt động xuất khẩu. Hội đồng có sự tham gia của một số nước khác như Australia, Guatemala…

Tình hình thời tiết

Trong vài ngày tới, tỉnh Đắk Lắk sẽ đón nhận những đợt mưa rào rải rác, nhiệt độ dao động từ 22-31 độ C. Độ ẩm trung bình đạt khoảng 73%.

Sản lượng dự trữ

- Ca cao: Sản lượng dự trữ ca cao của sàn ICE US đã giảm xuống mức 4,3 triệu bao trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

- Cà phê: Sản lượng dự trữ cà phê của sàn ICE US đã giảm nhẹ xuống mức 2,3 triệu bao trong phiên ngày hôm qua.

Dự báo tăng trưởng

- Cà phê: Doanh nghiệp sản xuất cà phê lớn nhất Brazil - Cooxupe đã báo cáo tiến độ thu hoạch cà phê của Brazil, tính đến thời điểm này đã được 66%, vượt xa mức 46% của cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng dự trữ cà phê xanh của Mỹ trong tháng 6 đạt mức 6,8 triệu bao, tăng thêm 210.255 bao so với tháng 5.

- Đường: Tình hình lượng mưa tại các vùng canh tác Ấn Độ đang có những tín hiệu tích cực, nhiều khả năng tổng sản lượng cuối vụ tại Ấn Độ sẽ đạt mức xấp xỉ 30 triệu tấn so với mức dự báo 28 triệu tấn trước kia.

Theo cơ quan quản lý đường Philippines (SRA), sản lượng đường tính đến cuối tháng 6 đạt hơn 2 triệu tấn, tăng 0,24% so với cùng kì năm ngoái.

Chi tiết bản tin: 

Chi Mai