|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

[Báo cáo] Thị trường heo hơi tháng 5/2019: Tín hiệu tích cực từ phát triển vacxin phòng, chống virus ASF

14:17 | 30/06/2019
Chia sẻ
Tháng 5, thị trường chăn nuôi heo thế giới nổi bật với thông tin tích cực về những tiến triển mới trong việc sản xuất vacxin phòng, chống virus tả heo châu Phi (ASF).

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia sẽ vẫn mất nhiều năm để có thể thành công tìm ra loại vacxin cho bệnh dịch nguy hiểm cao ở heo. 

Tại Việt Nam, tính đến ngày 12/6, dịch ASF đã lây lan ra 4.086 xã, 413 huyện của 55 tỉnh/thành, buộc phải tiêu huỷ hơn 2,5 triệu con heo với trọng lượng là hơn 148.000 tấn, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT).

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến nhận định với sự lây lan nhanh chóng, không có vacxin hay thuộc chữa, dịch ASF sẽ lây lan ra toàn bộ 63 tỉnh/thành, không chừa tỉnh nào.

Về diễn biến giá heo hơi, trong tháng 5, giá quay đầu giảm mạnh trên cả nước, đặc biệt tại miền Bắc, với giá heo giảm tới 10.000 đồng/kg so với hồi cuối tháng 4. 

Nguyên nhân chủ yếu của sự sụt giảm là do sự lây lan của dịch ASF trên cả nước dẫn tới tâm lí lo ngại dịch bệnh, khiến nhiều hộ chăn nuôi bán tháo chạy dịch, làm tăng nguồn cung heo một cách đột ngột, theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản.

Xem chi tiết báo cáo thị trường heo hơi tháng 5/2019 tại đây:

Tố Tố

VN-Index lên gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.