Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 13/3: Xuất khẩu cà phê tháng 2 của Việt Nam tăng gần 20%

08:12 | 14/03/2020

Chia sẻ

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê Việt Nam, xuất khẩu cà phê tháng 2 của Việt Nam tăng 19,8%, đạt 173.789 tấn.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Đồng Dollar tăng mạnh đã gây áp lực lên hầu hết giá cả hàng hóa, bởi những lo ngại về dịch virus corona lan rộng trên thế giới sẽ hạn chế nhu cầu đối với hàng hóa trong đó bao gồm cả ca cao.

Cà phê: Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê Việt Nam, xuất khẩu cà phê tháng 2 của Việt Nam tăng 19,8%, đạt 173.789 tấn.

Bông: Sự tiêu thụ bông nội địa của Trung Quốc đã giảm xuống còn 36,5 triệu kiện, nhập khẩu bông của quốc gia đã giảm từ 8,5 triệu kiện xuống còn 8,25 triệu kiện.

Đường: Nguồn cung đường đang được thúc đẩy khi các nhà máy đang chuyển sang sản xuất nhiều đường hơn thay vì ethanol khi giá năng lượng giảm mạnh.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết khô ráo, trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 19-37 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 43%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời có mưa rào rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí ở 65%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ tiếp tục nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 34%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo trời nhiều mây, trong ngày có nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 1 đến 21 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nhiều mây, có thể xuất hiện mưa vào buổi chiều. Nhiệt độ dao động từ 4 đến 21 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 82%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Theo cáo cáo từ Chính phủ Bờ Biển Ngà hôm, nông dân Bờ Biển Ngà đã gửi tổng cộng 1,68 triệu tấn ca cao đến các cảng trong thời gian từ 1/8/2019 đến 8/3/2020, tăng 8,4% so với năm ngoái.

- Bông: Theo một nguồn tin cho biết, sản lượng bông có thể tăng khoảng 250.000 kiện vì cây trồng được dự báo phát triển tốt hơn Brazil, Chad và Tajikistan, bù đắp cho một vụ mùa thu hoạch thấp hơn ở Hoa Kỳ và một số khu vực khác.

- Cà phê: Đại sứ Liên minh Châu Âu - Tomás Ulicny tại Luanda cho biết, Liên minh châu Âu sẽ đóng góp 12 triệu euro để tài trợ cho một chương trình nhằm cải thiện hiệu suất, tăng trưởng và đóng góp cho chuỗi giá trị cà phê ở quốc gia này.

- Đường: Công ty Sucden dự báo sản lượng đường của các nhà máy ở trung tâm Phía nam Brazil niên vụ 2020 sẽ tăng 24% so với năm ngoái, ở mức 33 triệu tấn.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 13/3:

Đan Thanh