|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp (14/8): Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay, được Chính phủ cho phép tăng số máy bay lên 30 chiếc đến năm 2023

20:07 | 14/08/2019
Chia sẻ
Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp hôm nay có những tin nổi bật là Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay; Chính phủ cho phép Bamboo Airways tăng số máy bay lên 30 chiếc đến năm 2023...

1. Chính phủ cho phép Bamboo Airways tăng số máy bay lên 30 chiếc đến năm 2023

Sau khi hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh dự án phát triển đội bay theo yêu cầu của các cơ quan liên quan, Bamboo Airways - hãng hàng không của Tập đoàn FLC đã được chính thức cho phép tăng số tàu bay lên 30 chiếc đến năm 2023.

2. Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

Văn bản của Bộ Tài chính chỉ ra hàng loạt thông tin về vốn vay, lỗ lớn sau một thời gian cất cánh của Bamboo Airways và cho rằng phương án tăng số máy bay của hãng này phải rà soát lại.

3. Tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng phiên giảm sâu, tâm điểm giao dịch MWG

Chuyển động dòng tiền thông minh ngày 14/8, khối tự doanh tiếp tục mua ròng, chủ yếu giao dịch hai mã MWG và VHM, trong khi khối ngoại 'xả' gần 320 tỉ đồng 10 phiên liên tiếp. Cổ phiếu công nghiệp 'hút' tiền phiên điều chỉnh.

4. Giữa 'vùng tranh chấp', nhóm Kusto vẫn muốn gom thêm cổ phiếu Coteccons

Động thái đăng kí mua của ông Talgat Turumbayev diễn ra trong bối cảnh nhóm cổ đông Kusto và ban lãnh đạo Coteccons đang xảy ra những mâu thuẫn nội bộ, nhất là trong vấn đề sáp nhập với Ricons.

5. Vietjet huy động thành công 600 tỉ đồng trái phiếu dài hạn từ tổ chức trong nước

Cơ cấu nợ của Vietjet thời điểm cuối quí II năm nay gồm hơn 7.300 tỉ đồng nợ vay ngắn hạn và 545 tỉ đồng nợ vay dài hạn.

6. Chứng khoán Mỹ 'thăng hoa', Dow Jones lấy lại mốc 26.000 sau tin ông Trump hoãn áp thuế hàng Trung Quốc

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 13/8 tràn ngập trong sắc xanh sau khi chính quyền Mỹ quyết định hoãn hoặc hủy áp thuế đối với nhiều hàng hóa Trung Quốc, nhen nhóm lên hi vọng hai nước có thể đạt một thỏa thuận lâu dài.

Ánh Hường