Chứng khoán

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp (14/6): Thủ tướng: Hãy đặt niềm tin vào VinFast

20:03 | 14/06/2019

Chia sẻ

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp hôm nay có các tin nổi bật là Thủ tướng: Hãy đặt niềm tin vào VinFast; Ông Trần Hoàng Ngân: 'Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phải chịu trách nhiệm khi xảy ra thao túng'...

1. Thủ tướng: Hãy đặt niềm tin vào VinFast

"VinFast làm được điều khổng lồ vì đã dám tìm đến những người khổng lồ, đứng được trên vai của những người khổng lồ trong ngành", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy ô tô VinFast.

2. Ông Trần Hoàng Ngân: 'Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phải chịu trách nhiệm khi xảy ra thao túng'

Chiều qua (13/6), Quốc hội thảo luận tại Hội trường và nghe Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi).

3. Lãnh đạo KLF tiết lộ lí do đổi tên thành CFS, kêu gọi cổ đông vững niềm tin, không bán tháo cổ phiếu

Theo lãnh đạo công ty, tên gọi mới CFS mang ý nghĩa "Kết nối với các thành viên của Tập đoàn FLC để cùng phát triển". Đồng thời, ban lãnh đạo kêu gọi cổ đông ủng hộ, tin tưởng vào công ty, không bán tháo cổ phiếu khi có tin đồn và giá cổ phiếu xuống thấp.

4. 'Vắng' tổ chức mua chứng quyền MWG, duy nhất NĐT cá nhân nước ngoài tham gia

Cụ thể, Chứng khoán BSC phát hành chứng quyền với mã chứng khoán cơ sở MWG cho 98 nhà đầu tư cá nhân trong đó có một NĐT nước ngoài.

5. Hòa Phát chiếm gần 30% thị phần ống thép 5 tháng đầu năm

Trong 5 tháng đầu năm 2019, sản lượng bán hàng của Ống thép Hòa Phát đạt 297.000 tấn, tăng trưởng 10% so với cùng kì năm 2018, chiếm gần 30% thị phần.

6. CEO Group sắp phát hành trăm triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp, huy động nghìn tỉ đồng làm dự án

Theo đó, CEO Group phát hành cổ phiếu với tỉ lệ 3:2 (cổ đông sở hữu 1 cổ phần tương ứng 1 quyền, 3 quyền được mua 2 cổ phiếu mới) và mức giá chào bán 10.000 đồng/cp.

7. Vợ ông Đặng Văn Thành muốn mua 10 triệu cổ phiếu SBT, tăng sở hữu tại Thành Thành Công - Biên Hoà

Hiện, bà Ngọc sở hữu 5,55 triệu cổ phần SBT, tương đương tỉ lệ sở hữu 1,06% vốn điều lệ. Nếu lần mua vào này thành công, bà Ngọc sẽ nắm giữ 2,96% vốn cổ phần tại Thành Thành Công – Biên Hoà.

Ánh Hường