Chứng khoán

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp (1/4): PVN thoái vốn lĩnh vực nhạy cảm: Góc nhìn từ PVI, thoái sao, sao thoái?

19:04 | 01/04/2019

Chia sẻ

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp hôm nay có các tin nổi bật là PVN thoái vốn lĩnh vực nhạy cảm: Góc nhìn từ PVI, thoái sao, sao thoái?; Vingroup chi hàng nghìn tỉ mua lại Fivimart, Vinfa, Viễn Thông A, GM Vietnam…

1. PVN thoái vốn lĩnh vực nhạy cảm: Góc nhìn từ PVI, thoái sao, sao thoái?

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, PVN phải thoái vốn trong các lĩnh vực nhạy cảm như bất động sản, quỹ đầu tư, chứng khoán và bảo hiểm. Công tác thoái vốn tại các lĩnh vực này của PVN đang gặp những khó khăn, điển hình là trường hợp thoái vốn tại Bảo hiểm PVI.

2. Yeah1 vẫn đang chờ văn bản hướng dẫn mua cổ phiếu quỹ từ Ủy ban Chứng khoán

Đến thời điểm hiện tại, Yeah1 vẫn đang chờ văn bản hướng dẫn chính thức từ Ủy ban Chứng khoán để có thể công bố lộ trình cụ thể hơn cho việc thực hiện kế hoạch mua lại cổ phiếu.

3. Cảng Quy Nhơn dự kiến niêm yết HOSE trong 2019

Hội đồng quản trị Cảng Quy Nhơn dự kiến trình cổ đông phương án niêm yết cổ phiếu QNP tại HOSE. Thời gian thực hiện trong năm 2019.

4. Chuyển động dòng tiền thông minh (1/4): Khối ngoại bán ròng hơn 500 tỉ đồng trong tuần qua

Chuyển động dòng tiền thông minh tuần (25 – 29/3), khối ngoại và nhà đầu tư nước ngoài giao dịch trái chiều. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 500 tỉ đồng trên HOSE và HNX.

5. ĐHĐCĐ Đạt Phương: Hạch toán doanh thu bất động sản , phát hành cổ phiếu thưởng tỉ lệ 2:1 năm 2019

Theo chia sẻ của ban lãnh đao công ty, trong năm 2019, Đạt Phương Hội An dự kiến bàn giao 141 biệt thự và shophouse cho khách hàng và ghi nhận doanh thu bất động sản KĐT Võng Nhi dự kiến 1.040 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 312 tỉ đồng. Bên cạnh đó, công ty sẽ phát hành gần 15 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông với tỉ lệ 2:1.

6. Vingroup chi hàng nghìn tỉ mua lại Fivimart, Vinfa, Viễn Thông A, GM Vietnam …

Năm 2018, Tập đoàn Vingroup đã chi hàng nghìn tỉ đồng để thực hiện nhiều thương vụ mua lại các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bất động sản đến bán lẻ, y tế...

7. PVD tăng thời gian khấu hao giàn khoan thêm 15 năm, 'tiết kiệm' hơn 250 tỉ đồng chi phí

Cụ thể, chi phí khấu hao ba giàn khoan của PVD giảm từ 584,6 tỉ đồng xuống còn hơn 334 tỉ đồng trong năm 2018.

8. 'Bầu Đức' cam kết chi hơn 141 tỉ đồng giải quyết vụ kiện với FPT Capital nếu cần

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cam kết có đủ khả năng thực hiện các nội dung trong hợp đồng với FPT Capital tùy vào phán quyết của Tòa án mà không yêu cầu HAGL phát sinh thêm nghĩa vụ nào khác.

Bảo Trâm