|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Yeah1 vẫn đang chờ văn bản hướng dẫn mua cổ phiếu quỹ từ Ủy ban Chứng khoán

12:13 | 01/04/2019
Chia sẻ
Đến thời điểm hiện tại, Yeah1 vẫn đang chờ văn bản hướng dẫn chính thức từ Ủy ban Chứng khoán để có thể công bố lộ trình cụ thể hơn cho việc thực hiện kế hoạch mua lại cổ phiếu.

Về phương án sau khi chấm dứt hoạt động với YouTube hôm 29/3, trao đổi với chúng tôi, đại diện CTCP Tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) cho biết, bên cạnh mảng kinh doanh đa kênh trên YouTube thông qua việc hợp tác với các kênh của đối tác/bên thứ 3, Yeah1 đang khai thác các kênh và nội dung tự sở hữu và vận hành và sẽ tiếp tục đầu tư và sản xuất nội dung mạng xã hội với YouTube, đây vẫn là kênh phân phối quan trọng.

Ngoài mảng kinh doanh liên quan đến YouTube, Yeah1 là đối tác của Google tại Việt Nam liên quan đến việc phân phối quảng cáo trên tất cả website. Trong đó, một phần lớn doanh thu và lợi nhuận cũng đến từ nền tảng Facebook và kỳ vọng đây là mảng kinh doanh tiềm năng trong thời gian sắp đến.

Ngoài ra, Yeah1 đang sở hữu và vận hành 4 kênh truyền hình phủ sóng toàn quốc; sản xuất và phân phối phim truyện; đại lý quảng cáo truyền hình và xuất bản quảng cáo kỹ thuật số.

Ban lãnh đạo công ty đang xem xét và điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh cho năm 2019, theo đó kế hoạch kinh doanh chính thức sẽ công bố và lấy ý kiến của cổ đông tại Đại hội Đồng cổ đông thường niên năm 2019 dự kiến được tổ chức vào ngày 8/5.

Ngày 18/3, Hội đồng quản trị công ty đã thông qua kế hoạch mua cổ phiếu quỹ với số lượng tối đa là 3,12 triệu cổ phiếu, tương đương 10% cổ phần đã phát hành. Tuy nhiên, đến ngày 31/3, vẫn chưa có bất kỳ bản đăng ký mua cổ phiếu quỹ của Yeah1 nào được Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM hay Ủy ban chứng khoán Nhà nước công bố trên website.

Yeah1 cho biết, để được phép mua lại cổ phiếu, công ty phải nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Đến thời điểm hiện tại, Yeah1 vẫn đang chờ văn bản hướng dẫn chính thức từ Ủy ban Chứng khoán để có thể công bố lộ trình cụ thể hơn cho việc thực hiện kế hoạch mua lại cổ phiếu này.

Thu Hoài

4 đại gia dầu khí góp mặt trong top 10 doanh thu quý II, ngoài ra còn Vingroup, Thế Giới Di Động, ...
Trong top 10 doanh thu quý II/2022, ngành dầu khí có 4 đại diện là Petrolimex, Lọc Hóa dầu Bình Sơn, PV OIL và PV GAS. Ngoài ra còn những cái tên nổi bật khác như Vingroup, Vinamilk, Vietnam Airlines, …