Doanh nghiệp

Bamboo Airways tính thuê thêm hai chiếc A321NEO, mới mở hàng loạt tài khoản ngân hàng

18:32 | 07/03/2019

Chia sẻ

Tập đoàn FLC mới đây cho phép Bamboo Airways thuê thêm hai máy bay A321NEO trong thời hạn 11 năm. Cả hai chiếc này đều đã được các hãng hàng không nước ngoài sử dụng từ năm 2018.

Ngày 6/3 vừa qua, Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC đã thông qua chủ trương cho phép công ty con là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thuê tàu bay và kí kết các hợp đồng thuê tàu bay với công ty ACG Aircraft Leasing Ireland Limited.

ACG Aircraft Leasing Ireland Limited là chi nhánh tại thủ đô Dublin, Ireland của Tập đoàn cho thuê máy bay Aviation Capital Group.

Hãng bảo hiểm nhân thọ Pacific Life Insurance Company hiện đang gián tiếp nắm giữ đa số cổ phần của Aviation Capital Group.

Tập đoàn ACG đang sở hữu và quản lí hơn 500 máy bay cho gần 90 hãng hàng không đến từ 45 quốc gia thuê.

Theo đó, loại tài sản thuê là hai chiếc A321NEO mang số hiệu 8260 và 8312. Thời hạn của mỗi hợp đồng thuê là 132 tháng (11 năm) kể từ ngày chuyển giao mỗi tàu bay.

HĐQT cũng thông qua việc Tập đoàn FLC cấp bảo lãnh cho Bamboo Airways thuê tàu bay với ACG Aircraft Leasing Ireland Limited và kí kết các hợp đồng/thư bảo lãnh, tài liệu có liên quan đến việc bảo lãnh thực hiện các hợp đồng thuê của Bamboo Airways.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chiếc A321NEO mang số hiệu 8260 bay chuyến đầu tiên ngày 17/5/2018 – tức chưa đầy một năm trước. Gần đây nhất, chiếc máy bay này được hãng hàng không Primera Air Scandinavia đến từ Đan Mạch sử dụng.

Còn chiếc A321NEO mang số hiệu 8312 bay chuyến đầu tiên ngày 31/7/2018 và cũng đã từng được Primera Air Scandinavia khai thác nhưng đến ngày 1/10/2018 thì dừng lại.

Sau khi nhận hai chiếc máy bay này, Bamboo Airways sẽ có tổng cộng 3 chiếc A321NEO, chiếc đầu tiên do hãng thuê của GECAS và tiếp nhận vào ngày 16/1 năm nay.

Bamboo Airways tính thuê thêm hai chiếc A321NEO, mới mở hàng loạt tài khoản ngân hàng - Ảnh 2.

Chiếc A321NEO đầu tiên của Bamboo Airways, tiếp nhận ngày 16/1. Ảnh: Kiên Dương.

Thay đổi Tổng Giám đốc, mở thêm loạt tài khoản ngân hàng

Diễn biến mới đây, hãng hàng không Bamboo Airways có sự xáo trộn về nhân sự. Cụ thể, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC đồng thời là Chủ tịch Bamboo Airways – từ ngày 4/3 đã kiêm thêm chức vụ Tổng Giám đốc Bamboo Airways thay cho Tổng Giám đốc cũ là ông Đặng Tất Thắng. Ông Thắng hiện vẫn là Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC.

Theo giấy đăng kí kinh doanh thay đổi ngày 4/3, đại diện theo pháp luật của Bamboo Airways là ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc. Ông Quyết đồng thời là người đại diện 100% số vốn 1.300 tỉ đồng mà Tập đoàn FLC góp vào Bamboo Airways.

Giấy đăng kí kinh doanh thay đổi ngày 4/3 cũng cho thấy Bamboo Airways có tổng cộng 15 lao động – không đổi so với trước đó, mặc dù Tập đoàn FLC từng nhiều lần cho biết Bamboo Airways đang sử dụng khoảng 1.000 lao động.

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng mở tới 46 tài khoản tại nhiều ngân hàng Việt Nam cũng như chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Trước đó, hãng bay này chỉ có một tài khoản duy nhất tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). 

Các ngân hàng mà Bamboo Airways đang có tài khoản gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, MaritimeBank, Techcombank, MB Bank, OCB (Ngân hàng TMCP Phương Đông), VPBank và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh (2 tài khoản).

Sau khi thay Tổng Giám đốc, ban lãnh đạo Bamboo Airways có những ai?Sau khi thay Tổng Giám đốc, ban lãnh đạo Bamboo Airways có những ai? Từ Emirates đến Bamboo Airways, nhiều hãng hàng không gặp khó vì thiếu phi côngTừ Emirates đến Bamboo Airways, nhiều hãng hàng không gặp khó vì thiếu phi công Mới đặt mua 10 máy bay Boeing 787-9, Bamboo Airways cân nhắc mua tiếp 25 máy bay Boeing 737 MAXMới đặt mua 10 máy bay Boeing 787-9, Bamboo Airways cân nhắc mua tiếp 25 máy bay Boeing 737 MAX

Kiên Dương