|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Sau khi thay Tổng Giám đốc, ban lãnh đạo Bamboo Airways có những ai?

15:43 | 05/03/2019
Chia sẻ
Từ ngày hôm qua 4/3, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Bamboo Airways thay cho ông Đặng Tất Thắng. Sau thay đổi này, ban lãnh đạo của hãng hàng không thuộc tập đoàn FLC gồm những ai?

Ông Trịnh Văn Quyết: Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways

Ông Trịnh Văn Quyết là cái tên quen thuộc trong giới kinh doanh, ông được biết đến với vai trò Chủ tịch HĐQT của hai doanh nghiệp là CTCP Tập đoàn FLC và CTCP Xây dựng FLC Faros. Cuối năm 2017, ông Quyết còn là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với giá trị vốn hóa cổ phiếu mà ông sở hữu gần 59.000 tỉ đồng.

Từ khi Bamboo Airways – công ty con do FLC sở hữu 100% - được thành lập ngày 31/5/2017, ông Trịnh Văn Quyết đã là Chủ tịch và ông Đặng Tất Thắng là Tổng Giám đốc công ty. Từ ngày 4/3 vừa qua, ông kiêm thêm chức vụ Tổng Giám đốc thay cho ông Đặng Tất Thắng.

Ông Thắng hiện vẫn là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC.

Sau khi thay Tổng Giám đốc, ban lãnh đạo Bamboo Airways có những ai? - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết. Ảnh: FLC.

Bà Dương Thị Mai Hoa: Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc

Bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) ngày 24/10/2018 và giữ vị trí đó cho đến nay.

Bà Mai Hoa sinh năm 1969, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, là thành viên của Hiệp Hội Kiểm toán viên công chứng Anh quốc (Association of Chartered Certified Accountants – ACCA) từ tháng 9/2010.

Sau khi thay Tổng Giám đốc, ban lãnh đạo Bamboo Airways có những ai? - Ảnh 2.

Bà Dương Thị Mai Hoa tại một sự kiện do Bamboo Airways tổ chức. Ảnh: Đức Quyền.

Trước khi gia nhập Bamboo Airways, bà Hoa đã nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt tại nhiều ngân hàng và tập đoàn lớn như Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank, năm 2018), Tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính Tập đoàn Vingroup (2014-2018), Tổng Giám đốc khối Ngân hàng doanh nghiệp thuộc Maritime Bank (2013), các vị trí cấp cao tại Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (2007-2012), Giám đốc tài chính Công ty Oracle VN Pte. Ltd (Mỹ) (1998-2007)...

4 Phó Tổng Giám đốc khác 

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là Phó Tổng Giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways, được bổ nhiệm sau khi ông nghỉ hưu tại Vietnam Airlines từ ngày 1/1/2018.

Ông Trọng sinh năm 1957, có bằng Thạc sĩ khoa học. Năm 1975, ông bắt đầu công tác tại Vietnam Airlines. Tháng 9/2008, ông được bổ nhiệm làm Trưởng ban kỹ thuật. Từ tháng 3/2012 đến khi về hưu vào cuối năm 2017, ông Trọng được giao chức vụ Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines.

Ngoài ra, ông còn làm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH một thành viên Kĩ thuật Máy bay kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài.

Ông Eddy Doyle được bổ nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways ngày 11/2 vừa qua. Trước khi đầu quân cho Bamboo Airways, ông đã có gần 30 năm làm việc tại Air Canada, với các vị trí quản lý như Phó Tổng giám đốc phụ trách Khai thác bay, Giám đốc Khai thác bay…

Sau khi thay Tổng Giám đốc, ban lãnh đạo Bamboo Airways có những ai? - Ảnh 3.

Tân Phó Tổng giám đốc Eddy Doyle phát biểu tại Lễ Bổ nhiệm. Ảnh: FLC.

Ông Mai Đình Toàn được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc phụ trách đơn vị Kĩ thuật và Bảo dưỡng cùng ngày 11/2. Ông Toàn có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kĩ thuật hàng không, nắm giữ các chức vụ tại Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air. Ông cũng từng là Phó Giám đốc bảo dưỡng nội thất máy bay tại Công ty TNHH kỹ thuật máy bay (VAECO)

Ông Bùi Quang Dũng bắt đầu giữ chức Phó Tổng giám đốc điều hành các hoạt động của Văn phòng cùng đợt với ông toàn và ông Doyle. Ông Dũng hiện đang đảm nhiệm nhiều vị trí tại Tập đoàn FLC như Trưởng Ban Kinh doanh Chiến lược, Chánh Văn phòng kiêm Trưởng Ban Đối ngoại…

Các Giám đốc bộ phận

Ông Đỗ Bình - Giám đốc phụ trách Thương mại của Bamboo Airways từng công tác tại bộ phận Thương mại của Jetstar Pacific Airlines (JPA) và Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air).

Ông Nguyễn Đức Ngọc Minh - Giám đốc phụ trách Khai thác bay kiêm Đào tạo, Huấn luyện tổ bay từng là cơ trưởng các loại tàu bay A330, A350 và là giáo viên A350 của Vietnam Airlines với 22 năm kinh nghiệm công tác. Ngày 16/1 vừa qua, ông Minh là cơ phó đưa chiếc máy bay A321NEO đầu tiên của Bamboo Airways từ Singapore về Việt Nam.

Sau khi thay Tổng Giám đốc, ban lãnh đạo Bamboo Airways có những ai? - Ảnh 4.

Phi hành đoàn trên chuyến bay đầu tiên của chiếc A321NEO mới của Bamboo Airways. Ảnh: Đức Quyền.

Giám đốc Ban Đảm bảo An toàn, Chất lượng và An ninh - ông Peter Gerard Budd và Giám đốc Dịch vụ & Khai thác mặt đất - ông Trương Việt Cường được bổ nhiệm các chức vụ này ngày 11/2 vừa qua.

Sau khi thay Tổng Giám đốc, ban lãnh đạo Bamboo Airways có những ai? - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn FLC Lê Thành Vinh và Bà Dương Thị Mai Hoa – Phó Chủ tịch kiêm Phó TGĐ Bamboo Airways trao quyết định bổ nhiệm cho ông Peter Gerard Budd và ông Trương Việt Cường ngày 11/2. Ảnh: FLC.

Trước đó, Giám đốc phụ trách An toàn chất lượng là ông Nguyễn Trịnh Bình, người có 30 năm kinh nghiệm công tác và từng là Phó Ban Kỹ thuật tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines)

Giám đốc phụ trách An ninh là ông Nguyễn Như Sơn, người có 25 năm kinh nghiệm công tác và từng là Phó Trưởng phòng An ninh tại Vietnam Airlines.

Giám đốc phụ trách Khai thác mặt đất là bà Nguyễn Thị Mỹ Trang, người từng làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) và Etihad Airways (hãng hàng không 5 sao của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) với 20 năm kinh nghiệm.

Đức Quyền

Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ cùng giảm điểm khi thị trường chờ đợi kết quả cuộc bỏ phiếu trần nợ tại Hạ viện
Chứng khoán Mỹ đã giảm điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5, khi thị trường chú ý đến cuộc bỏ phiếu về dự luật trần nợ đang diễn ra tại Hạ viện.