|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bamboo Airways đưa 280 công dân châu Âu từ Việt Nam về CH Séc, không vận chuyển khách từ Séc đến Việt Nam

14:57 | 24/03/2020
Chia sẻ
Đại sứ quán Séc tại Việt Nam phối hợp với hãng hàng không Bamboo Airways sẽ thực hiện một chuyến bay từ Hà Nội đến thủ đô Praha (CH Séc) chuyên chở 280 hành khách quốc tịch Séc và Châu Âu về nước nhưng sẽ không chở khách từ châu Âu về Việt Nam.
Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đến CH Séc, đưa công dân châu Âu về nước - Ảnh 1.

Tàu bay Boeing 787-9 của Bamboo Airways tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Đức Quyền.

Phối hợp cùng Đại sứ quán CH Séc tại Việt Nam, vào ngày mai 25/3, Bamboo Airways sẽ thực hiện một chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội đến thủ đô Praha (CH Séc) để đưa các công dân châu Âu về nước.

Đồng thời, chuyến bay này cũng sẽ vận chuyển hàng hoá cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam đến cho Cộng hòa Séc, nhằm hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 8h20 phút ngày 25/3 từ sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội tới Praha, Cộng hòa Séc, chuyên chở 280 hành khách quốc tịch Séc và châu Âu về nước.

Bamboo Airways khai thác máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner cho chuyến bay đặc biệt này. Hành khách có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Séc tại Việt Nam để biết thêm chi tiết và đặt mua vé.

Đại diện truyền thông của Bamboo Airways cho biết chuyến bay theo chiều từ CH Séc về Việt Nam sẽ không chở theo hành khách.

Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của một hãng hàng không nội địa Việt Nam đến CH Séc, là kết quả của sự phối hợp giữa Đại sứ quán Séc tại Việt Nam và Bamboo Airways. Chuyến bay càng thêm ý nghĩa khi được thực hiện với mục đích xã hội và nhân văn, trong bối cảnh cả thế giới đang chung tay góp sức vào cuộc chiến chống dịch COVID-19. 

Nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Bamboo Airways cho biết, hãng sẽ thực hiện đầy đủ các qui định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước.

Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kĩ thuật phục vụ chuyến bay này "đều là các nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao", Bamboo Airways khẳng định.

Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách để kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách trước khi lên máy bay. Sau khi qua cửa soát vé, khách sẽ được phun khử trùng.

Sau khi trở về từ Praha, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus. 

Đức Quyền