Doanh nghiệp

Bamboo Airways ngừng khai thác hai đường bay, hoàn tiền cho khách đã đặt vé

15:58 | 03/06/2019

Chia sẻ

Bamboo Airways quyết định ngừng khai thác các chặng bay Vinh - Hà Nội và Hải Phòng - Cần Thơ từ ngày 1/6 vì "lí do thương mại".

Hãng hàng không Bamboo Airways thuộc Tập đoàn FLC mới đây thông báo tạm dừng khai thác đường bay Vinh - Hà Nội và Hải Phòng - Cần Thơ từ ngày 1/6, đồng thời hãng cũng đã lên phương án hỗ trợ khách hàng.

Cụ thể, đối với đường bay Hà Nội - vinh, Bamboo Airways sẽ trả toàn bộ chi phí vé đã đặt.

Đối với đường bay Hải Phòng - Cần Thơ, Bamboo Airways có ba phương án hỗ trợ khách hàng: 1) hoàn trả toàn bộ chi phí vé đã đặt; 2) chuyển hành khách sang bay hai chuyến cuối cùng vào ngày 3/6 hoặc 9/6 trước khi dừng khai thác hẳn; hoặc 3) chuyển hành khách sang đường bay Hà Nội - Cần Thơ, ở phương án này hãng sẽ hỗ trợ khách hành khách 150.000 đồng/người/chặng để khách tự di chuyển giữa Hà Nội và Hải Phòng.

Phía Bamboo Airways không đưa ra lí do cụ thể cho việc ngừng khai thác hai chuyến bay này, chỉ nói chung là "vì lí do thương mại".

Chặng bay Hải Phòng – Cần Thơ được Bamboo Airways chính thức khai thác thương mại từ ngày 10/5 vừa qua – tức là chưa đầy 1 tháng trước, cùng ngày với các chặng Hải Phòng – Quy Nhơn và Hải Phòng – TP HCM với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày/tuyến bay.

Bamboo Airways ngừng khai thác hai đường bay, hoàn tiền cho khách đã đặt vé - Ảnh 1.

Lịch cất cánh các chuyến bay đến và đi từ Hải Phòng, từ ngày 10/5 cho tới khi bị ngừng khai thác. Nguồn: Bamboo Airways.

Theo thông tin từ Bamboo Airways trong ngày khai trương, đây là 3 đường bay đầu tiên trong kế hoạch xây dựng mạng lưới kết nối Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng), với các sân bay nội địa (Đà Nẵng, Phú Quốc,…) và các sân bay quốc tế (Bangkok, Singapore, Seoul, Siem Reap…) trong tương lai.

Còn chặng bay Hà Nội – Vinh được đưa vào khai thác thương mại từ ngày 23/2. Riêng ngày này, Bamboo Airways khai trương tới 4 đường bay là Vinh - TP HCM, Vinh - Hà Nội, Vinh - Buôn Ma Thuột với tần suất ít nhất 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần và chặng Vinh - Đà Lạt với tần suất 4 chuyến khứ hồi một tuần.

Tham dự sự kiện khai trương đường bay ngày 23/2 có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, các sở ban ngành, cơ quan đoàn thể của tỉnh Nghệ An.

Bamboo Airways ngừng khai thác hai đường bay, hoàn tiền cho khách đã đặt vé - Ảnh 2.

Các lãnh đạo, khách mời cắt băng khai trương 4 đường bay mới từ Vinh của Bamboo Airways ngày 23/2/2019. Ảnh: Bamboo Airways.

Đức Quyền