|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bamboo Airways định bay thường lệ quốc tế từ tháng 7

21:05 | 03/04/2021
Chia sẻ
Bamboo Airways dự định mở lại các đường bay thường lệ quốc tế từ tháng 7 tới, có thể bao gồm cả hành trình đến Mỹ, châu Âu.
Bamboo Airways định bay thường lệ quốc tế từ tháng 7 - Ảnh 1.

Tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Bamboo Airways được đặt tên "Ha Long Bay". (Ảnh: Đức Quyền).

Bamboo Airways dự định sẽ bay thường lệ quốc tế từ tháng 7/2021 để kết nối Việt Nam với Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia sau khi được Chính phủ cho phép.

Ngoài ra, hãng hàng không mang thương hiệu cây tre còn dự định bay thẳng đến Mỹ và Đức trong quý III.

Ngày 26/6 vừa qua, Bamboo Airways đã được Hội đồng Sân bay Vương quốc Anh cấp slot khai thác từ London Heathrow – sân bay lớn nhất và nhộn nhịp nhất nước Anh. Cụ thể, Bamboo Airways được phép bay đến London Heathrow 6 lần một tuần. Chặng TP Hồ Chí Minh – London khai thác trong các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; còn chặng Hà Nội – London vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Bảy hàng tuần.

Các chuyến bay hạ cánh tại London lúc 15h30 và cất cánh đi lúc 17h40, đón trả khách tại nhà ga số 2. Từ tháng 5/2021, Bamboo Airways sẽ được quyền sử dụng các slot này.

Năm ngoái, Bamboo Airways từng lên kế hoạch bay thẳng thường lệ tới London (Anh) và Frankfurt (Đức) trong quý I/2021, tuy nhiên dự định này đã bị hoãn lại do các nước hạn chế nhập cảnh để phòng chống COVID-19. Hãng cũng đã được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp phép bay để bay thẳng đến Mỹ từ quý IV/2021.

Các chuyến bay thẳng đường dài tới châu Âu và Mỹ sẽ được thực hiện bằng tàu thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Hiện nay Bamboo Airways có ba chiếc 787 trong đội bay, được đặt tên là Ha Long Bay, Sam Son Beach và Quy Nhon City.

Ngày 2/4 vừa qua, Bamboo Airways đã tiếp nhận một tàu A320Neo trực tiếp xuất xưởng từ nhà máy của Airbus. Đây là chiếc thứ 3 mà hãng tiếp nhận từ đầu năm 2021.

Bamboo Airways định bay thường lệ quốc tế từ tháng 7 - Ảnh 2.

Một tàu bay A320Neo của Bamboo Airways tại sân bay Chu Lai, Quảng Nam. (Ảnh: Song Ngọc).

Trong năm 2021, Bamboo Airways đặt mục tiêu nâng quy mô đội tàu bay từ 29 chiếc lên 40 chiếc, chiếm 30% thị phần hàng không và niêm yết 1,05 tỷ cổ phiếu lên sàn chứng khoán.

Tháng 2 vừa qua, Bamboo Airways tăng vốn điều lệ từ 7.000 tỷ đồng lên 10.500 tỷ đồng, Tập đoàn FLC giảm tỷ lệ sở hữu từ 51,2% xuống còn 39,4% và do vậy không còn là công ty mẹ của bamboo Airways.

Đức Quyền

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.