Bà Nellie Liang rút khỏi đề cử cho ghế Hội đồng Thống đốc Fed
![]() |
| Nguồn: Reuters. |
Bà Liang nói: "Tôi đã quyết định rút tên khỏi danh sách để trở thành thành viên của Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang vì khả năng quá trình kéo dài có thể khiến tôi rơi vào tình trạng 'khập khiễng' chuyên nghiệp quá lâu".
Bà là người được Tổng thống Donald Trump, người đã chỉ trích ngân hàng trung ương vì tăng lãi suất, đề cử vào tháng 9. Bà đã thành lập Bộ phận ổn định tài chính của Fed vào năm 2010 và đã rời ngân hàng trung ương hai năm trước để tham gia nhóm cố vấn của Viện Brookings.
"Chúng tôi ủng hộ đề cử cô ấy và tin rằng cô ấy sẽ trở thành một Thống đốc tốt", phát ngôn viên Nhà Trắng Lindsay Walters nói trong một tuyên bố.
Là người đứng đầu Văn phòng ổn định tài chính ngày càng có ảnh hưởng của Fed, bà đã giúp phát triển các chính sách được đưa ra sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
Vào thời điểm đề cử, hai quan chức Nhà Trắng nói với Reuters rằng Liang có nền tảng vững chắc về tài chính và tiền tệ, bao gồm cả phản ứng khủng hoảng và được coi là phù hợp với hội đồng quản trị của Fed.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
