|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lần đầu lên tiếng sau sự tái xuất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

12:31 | 17/08/2018
Chia sẻ
Trước cáo buộc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ về việc vợ mình giả chữ ký và ăn cắp con dấu, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng: "Tôi là đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên. Chẳng có lý do gì để tôi gian lận và ăn cướp tài sản của chính mình."
ba le hoang diep thao phan phao cao buoc gia chu ky va an cap con dau cua ong dang le nguyen vu 'Nội chiến' Trung Nguyên được tòa Singapore xử ra sao?
ba le hoang diep thao phan phao cao buoc gia chu ky va an cap con dau cua ong dang le nguyen vu Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ hai năm nhận 600 tỷ đồng cổ tức từ Tập đoàn Trung Nguyên

Sau thời gian dài im lặng, sự xuất hiện bất ngờ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong cuộc chia sẻ dài ba tiếng đồng hồ với một số nhà báo hôm 14/8 đã khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng và có nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Đáng chú ý trong cuộc gặp này, ông Vũ nhắc lại việc bà Thảo giả chữ ký và đánh cắp con dấu của Tập đoàn Trung Nguyên năm 2015. Trước cáo buộc này của chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã viết những dòng chia sẻ trên trang cá nhân:

"Mọi người hỏi tôi nghĩ sao khi thấy anh xuất hiện. Tôi chỉ biết nói rằng, cảm xúc của tôi quá hỗn độn. Tôi mừng vì sức khỏe thể chất của anh hình như đang dần tốt. Nhưng tôi lại càng thương anh hơn."

Tuy nhiên, bà Thảo không ngại ngần phản pháo lại rằng: "Điều tra không còn là việc của tôi. Trên trang cá nhân, tôi chỉ muốn viết những điều tốt lành và hữu ích cho những người yêu mến Trung Nguyên và gia đình chúng tôi.

Tôi nghĩ mình sẽ chia sẻ những câu chuyện kinh doanh, những bài học xương máu, những khổ sở đớn đau của những doanh nhân khi bắt đầu khởi nghiệp và từng bước tìm được chỗ đứng trên thị trường. Trong hành trình gian nan ấy, không biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt của tôi đã tưới ướt con đường.

Tôi sẽ bắt đầu từ cái gọi là “giả chữ ký” và “cướp con dấu” của Trung Nguyên – những động từ được lựa chọn rất khéo để tung ra nhằm miêu tả tôi - người vợ luôn đau đáu vì gia đình và công ty của chính mình - như một người gian lận và ăn cướp.

Tôi không sợ những lời bôi nhọ đó, luật sư của tôi đang gửi thông cáo tới các cơ quan báo chí để bình tĩnh đợi phiên tòa chứ đừng dùng ngôn từ của họ để bị dẫn dắt lại. Tôi là đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên. Chẳng có lý do gì để tôi gian lận và ăn cướp tài sản của chính mình."

ba le hoang diep thao phan phao cao buoc gia chu ky va an cap con dau cua ong dang le nguyen vu
Hình ảnh mới nhất trên trang cá nhân của bà Thảo.

Nhìn lại về vụ việc này, từ cuối năm 2015, ông Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên đệ trình đơn kiện lên tòa án Singapore, tố cáo bà Thảo đã chuyển giao trái phép và gian lận số lượng hơn 7,5 triệu cổ phiếu của ông Vũ tại Công ty TNHH Trung Nguyen International.

Tập đoàn Trung Nguyên và ông Vũ cho rằng giao dịch chuyển nhượng cổ phiếu này là phi pháp do chữ ký của ông Vũ trên giao dịch cổ phiếu đã bị giả mạo bởi một trong (hoặc cả) ba người liên quan, gồm có bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Đồng thời, ông Vũ còn cho rằng bà Thảo đã đánh cắp con dấu của của ông Vũ, Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty con, công ty liên kết (15 con dấu) và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vào ngày 16/10/2015.

Ông cáo buộc bà Thảo sử dụng sai những con dấu bị đánh cắp này, để bổ nhiệm mình làm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc của Tập đoàn Trung Nguyên và Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, một cổ đông nắm 70% cổ phần của Tập đoàn Trung Nguyên.

Tòa án Singapore thông báo sẽ mở lại phiên toà xét xử để giải quyết tranh chấp, dựa vào quá trình của các vụ việc, liên quan được phân xử tại tòa Việt Nam. Riêng với phần cổ phần đã được chuyển giao sang bà Thảo, tòa Singapore áp dụng biện pháp hạn chế giao dịch, cho tới khi có các kết luận tại tòa Việt Nam.

Xem thêm

Tuệ An

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?
Dù thời điểm hiện tại VN-Index cùng vận động quanh mốc 1.200 điểm như đầu tháng 4/2018, song vốn hóa sàn HOSE tăng thêm gần 62 tỷ USD, cho thấy sự thay đổi đáng kể. Nhiều thương vụ IPO, phát hành cho cổ đông hiện hữu, chào bán riêng lẻ thu về hàng tỷ USD cho doanh nghiệp để thấy chức năng huy động vốn của thị trường.