|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bà chủ Hải Vương Group lần đầu tiết lộ về thói quen tiêu tiền của con gái: Không bao giờ giận, kể cả mua đồ phí tiền

14:19 | 22/10/2021
Chia sẻ
Chủ kênh YouTube Ngọc Thanh Tâm Official là con gái bà Trịnh Thị Bích Hằng, Tổng Giám đốc Hải Vương Group.

Với những người đã từng theo dõi kênh YouTube Ngọc Thanh Tâm Official đều biết rằng cô là một rich kid chính hiệu. Thanh Tâm - người sở hữu kênh YouTube với hơn nửa triệu lượt theo dõi, là con gái nữ đại gia ngành thủy sản, Trịnh Thị Bích Hằng. Bà Hằng hiện đang là Tổng Giám đốc Hải Vương Group - doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ lớn nhất Việt Nam.

Dù đã có những video chia sẻ về người mẹ có tiếng trên thương trường, nhưng phải tới video mới nhất được đăng tải trên kênh YouTube cá nhân, khán giả mới có dịp được chứng kiến trực tiếp những chia sẻ từ bà Hằng về con gái.

'Nữ tướng' Hải Vương Group lần đầu tiết lộ về thói quen tiêu tiền bất ngờ của con gái, chia sẻ cách công ty vượt khó trong mùa dịch - Ảnh 1.

Ngọc Thanh Tâm và mẹ. (Ảnh: Vietnamnet).

Cụ thể, trên video Q&A (Hỏi và Đáp) Ngọc Thanh Tâm đã lựa chọn những câu hỏi thú vị từ netizen để chia sẻ theo hình thức trực tuyến với mẹ mình bởi hai người hiện không ở cùng nhau.

Trong đó, có một khán giả hỏi rằng: "Có bao giờ mẹ Tâm giận khi Tâm mua một món đồ phí tiền hay không?", nữ tướng Hải Vương Group ngay lập tức trả lời không. Lý do được nữ doanh nhân chia sẻ rằng từ nhỏ con gái rất nghe lời, mua cái gì cũng hỏi mẹ, mẹ đồng ý thì mua còn không đồng ý sẽ không bao giờ hỏi lại câu thứ hai. Lớn lên, con gái bà Hằng vẫn giữ thói quen đó, chính vì vậy mà Tổng Giám đốc Hải Vương Group không cảm thấy giận khi con gái mua bất kỳ món đồ gì.

Ngoài ra, khi nhận được câu hỏi từ một netizen khác rằng Ngọc Thanh Tâm có bao giờ xin tiền mẹ chưa, bà Hằng trả lời: "Đâu cần phải tự lập mới không xin tiền. Từ nhỏ tới lớn Tâm có bao giờ xin tiền mẹ đâu. Lúc nào mẹ cũng phải nhắc Tâm nhớ cầm tiền theo khi ra ngoài. Thậm chí, có khi Tâm còn lên trường ăn nợ. Tất cả các giỏ xách của Tâm, mẹ đều phải bỏ tiền vào hết để Tâm đi đâu cũng có tiền trong giỏ".

Câu chuyện này khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ bởi cô nàng là con của một nữ tướng ngành thủy sản. Theo chia sẻ của Ngọc Thanh Tâm, gần như cô không bao giờ đem tiền ra ngoài. Thậm chí, có lần đi sự kiện phải mượn tiền tài xế để mua đồ ăn.

Cũng trên sóng Q&A, bà Trịnh Thị Bích Hằng cũng có đôi chút chia sẻ về bản thân. Cụ thể, trước đây nữ tướng ngành thủy sản này từng theo học tại Đại học Thủy sản, chuyên ngành kinh tế; Đại học Ngoại ngữ, chuyên ngành tiếng Anh và nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Tư vấn quản lý quốc tế..

Về Hải Vương Group, đây là một trong những công ty lớn nhất Việt Nam hiện nay, chuyên về chế biến và xuất khẩu các loại cá, đặc biệt là cá ngừ đại dương, theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP).

Thông tin tự công bố, mỗi năm Hải Vương Group xuất khẩu hơn 60.000 tấn thành phẩm, bao gồm 50.000 tấn cá ngừ đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó thị trường xuất khẩu chủ lực là Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Trung Đông.

Hoạt động chính của Hải Vương Group bao gồm chế biến, thương mại, xúc tiến bán hàng và xuất khẩu sản phẩm thủy sản. Hiện tập đoàn đang có khoảng 3.000 nhân viên, trong đó 2.500 công nhân sản xuất, tính đến tháng 5.

Hệ sinh thái Hải Vương Group gồm: Công ty TNHH Hải Vương (Havuco), TNHH Thuỷ sản Hải Long Nha Trang (Dragon Waves), CTCP Vịnh Nha Trang (Nha Trang Bay), TNHH Cá ngừ Việt Nam (Tuna Vietnam) và Cơ sở cá giống Hoa Sơn.

Theo số liệu của VASEP, trong top 10 doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ hàng đầu của Việt Nam tính trong 4 tháng đầu năm, Hải Vương Group góp 3 gương mặt nằm trong hệ sinh thái là Công ty TNHH Thủy sản Hải Long Nha Trang (Dragon Wave), Công ty TNHH Cá Ngừ Việt Nam (Tuna Vietnam) và Công ty TNHH Hải Vương (Havuco) với vị trí lần lượt là thứ 2, 4 và 6.

Dù vậy, cũng giống như nhiều doanh nghiệp khác, Hải Vương Group cũng gặp phải những khó khăn nhất định khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Trên video của con gái, bà Hằng cũng chia sẻ Hải Vương Group đã trải qua ba tháng làm việc tập trung tại chỗ (3T).

"Tất cả công việc vẫn diễn ra bình thường, nhưng mình phải chăm lo cho công nhân viên, một ngày ăn 4 bữa. Do phải thực hiện 3T nên một số công nhân không thể đi làm, dẫn đến việc sản xuất gặp khó, giao hàng không kịp và doanh thu cũng giảm", Tổng Giảm đốc Hải Vương Group cho biết.

Chia sẻ vể nguyên tắc sống và bí quyết thành công, bà Hằng cho biết: "Luôn luôn cố gắng hết sức, cả trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Mỗi ngày đi làm là một ngày giải quyết vấn đề. Ngày nào đi làm mà không có vấn đề cần giải quyết, ngày đó chắc chắn có vấn đề".

Quốc Anh

Góc nhìn của quỹ đầu tư về các nhóm ngành tâm điểm năm 2024
Theo nhận định đưa ra tại báo cáo hoạt động quỹ đầu tư mới đây, loạt “cá mập” đang quan tâm nhiều nhất đối với ngành ngân hàng, bất động sản tiêu dùng - bán lẻ, công nghệ, năng lượng…