|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ca sĩ Hà Anh Tuấn tiết lộ kênh đầu tư ưa thích là bất động sản, khẳng định kể cả khi ngủ vẫn đẻ ra tiền

16:31 | 18/10/2021
Chia sẻ
"Tất cả các khoản đầu tư đều là thông minh nếu nó làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Mẫu số chung duy nhất của mọi quyết định đầu tư đó là hạnh phúc", nam ca sĩ chia sẻ.

Mới đây, trong chương trình “The Master of Living Show – Powered by Masterise Homes”, trả lời câu hỏi “Làm thế nào để đầu tư thông minh, để khi mình đi ngủ, tiền vẫn tự sinh sôi?”, ca sĩ Hà Anh Tuấn cho biết bất động sản là một trong những sự lựa chọn đầu tư được coi là "ổn định". Nam ca sĩ chia sẻ anh có tham gia đầu tư bất động sản, cộng thêm nghiên cứu đầu tư cổ phiếu, học thêm về kiến thức tài chính, kinh doanh.

Trong nhiều kênh đầu tư, lĩnh vực bất động sản thường được gọi là “kênh trú ẩn an toàn”. "Chúng ta được giáo dục trong một nền văn hóa, nơi mà ai cũng phải có một cái nhà. Cho dù tiêu xài như thế nào, đến độ tuổi nhất định, chúng ta đều phải sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình, đặc biệt là đàn ông", nam ca sĩ chia sẻ.

Tuy vậy, quyết định đầu tư trong giai đoạn hiện nay cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Trong đầu tư thông minh, việc bỏ qua cơ hội hay tham lam quá đều là hai điều mà các nhà đầu tư cần lưu ý.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn tiết lộ kênh đầu tư mình đang rót tiền, kể cả khi ngủ vẫn 'đẻ' ra tiền - Ảnh 1.

Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ông Bùi Thanh Tùng (Giám đốc vùng, Khối tư vấn tài chính - Dịch vụ khách hàng của Techcombank) cũng khẳng định, trong những năm gần đây, nhu cầu sở hữu một căn nhà của người dân được thể hiện rõ rệt. Bất chấp dịch bệnh COVID-19, thị trường này vẫn đang rất nóng.

Dữ liệu thống kê của Remaps.vn chỉ ra, trong 2 tuần trở lại đây, số lượng người tìm kiếm thông tin về bất động sản đã tăng khoảng 27% so với các tuần trước đó. Xu hướng này cũng đang duy trì với các website chuyên về bất động sản.

Nhà đầu tư F0 là những nhà đầu tư mới bén duyên với lĩnh vực bất động sản trong thời gian ngắn, hoặc bắt trend dịch chuyển dòng tiền từ các kênh khác nhau như vàng, chứng khoán... về bất động sản.

Theo ông Tùng, khi đời sống càng có nhiều biến động, một khoản tiết kiệm dự phòng càng trở nên quan trọng. Khi mọi người vừa muốn có một nơi để định cư và phát triển, vừa muốn có một khối tài sản an toàn, ổn định và tiếp tục gia tăng giá trị theo thời gian, nhiều người lựa chọn đầu tư vào bất động sản. Đây là một khoản đầu tư kết hợp thông minh.

Ông Tùng cho rằng: "Đầu tư thông minh, trong lĩnh vực bất động sản, mình cần lựa chọn các chủ đầu tư uy tín, và các đối tác ngân hàng đáng tin cậy. Mình không chỉ mua bán một lần, mà sau đó mình còn cả một hành trình trải nghiệm sống đi cùng với khoản đầu tư. Đâu đó trong tương lai, chính những đối tác đáng tin cậy sẽ giúp giá trị của sản phẩm được gia tăng trong tương lai. Như vậy thì khi mình đi ngủ, tiền vẫn sinh ra tiền."

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường, ít vốn cùng kiến thức và thường có xu hướng đầu tư theo kiểu niềm tin nên dễ bị tác động bởi đám đông, do đó nhiều người đã đưa ra quyết định sai lầm, dẫn tới ôm lỗ nặng

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cho rằng đầu tư thông minh giống như cách bạn đầu tư cho nội thất, không chỉ bạn hạnh phúc hơn mà còn giúp căn nhà của mình gia tăng giá trị. Nam ca sĩ nhận định: “Tất cả các khoản đầu tư đều là thông minh nếu nó làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Mẫu số chung duy nhất của mọi quyết định đầu tư đó là hạnh phúc.”

Thùy Trang