|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Môi giới BĐS bị xử phạt vì đăng tin Lý Nhã Kỳ cùng 350 nghệ sĩ bay lên Đà Lạt 'săn' đất giữa mùa dịch

23:37 | 06/08/2021
Chia sẻ
Tài khoản V.Đ bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến Lý Nhã Kỳ và nhóm nghệ sĩ đến TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cách ly thành công 21 ngày và dự kiến đi "săn biệt thự, villa, đất đai, nhà cửa”.
Một môi giới bất động sản bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật về Lý Nhã Kỳ - Ảnh 1.

Người tung tin đồn sai sự thật liên quan đến Lý Nhã Kỳ bị phạt 5 triệu đồng. (Ảnh: Tấn Lợi).

Theo Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Lâm Đồng, ngày 16/7, mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp màn hình của một tài khoản Zalo có tên V.Đ với nội dung: “Lý Nhã Kỳ cùng 350 nghệ sĩ đến khu resort của Lý Nhã Kỳ (Măng Lin, phường 7, TP Đà Lạt), cách ly thành công 21 ngày và dự kiến đi "săn biệt thự, villa, đất đai, nhà cửa”.

Qua điều tra xác minh, tại thời điểm hình ảnh trên được tán phát, tại khu vực resort của nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ chỉ có một nhân viên bảo vệ resort và trong thời gian xảy ra đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4, Lý Nhã Kỳ chỉ cư trú tại địa bàn TP HCM, không hề đến Đà Lạt như thông tin tài khoản V.Đ chia sẻ.

Đồng thời, Lý Nhã Kỳ đã đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân thể hiện sự bức xúc vì thông tin do tài khoản V.Đ là thông tin sai sự thật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân của Lý Nhã Kỳ và khiến người dân tại TP Đà Lạt hoang mang, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng, chống dịch của chính quyền tỉnh Lâm Đồng.

Bài viết của Lý Nhã Kỳ thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số cư dân mạng đều thể hiện sự bức xúc, đề nghị chính quyền vào cuộc để xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật của tài khoản V.Đ. Sau khi nhận được thông tin trên, chủ tài khoản V.Đ đã xóa tài khoản và bài viết trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định tài khoản V.Đ là do L.V.Đ (hành nghề môi giới bất động sản tại TP Đà Lạt) tạo lập, quản lý và sử dụng; đồng thời đã tiến hành triệu tập L.V.Đ để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Tại buổi làm việc, L.V.Đ đã thừa nhận nội dung đăng tải trên tài khoản V." liên quan đến Lý Nhã Kỳ là thông tin do bản thân bịa đặt, mục đích nhằm trêu đùa bạn bè trong giới môi giới bất động sản tại Đà Lạt nhưng không lường trước được thông tin trên sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của L.V.Đ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng và yêu cầu cam kết không tái phạm.

Minh Tuấn

Chuyên gia: Chính sách tài khoá và tiền tệ đã đến ngưỡng cao nhất trong hỗ trợ tăng trưởng
Chuyên gia Nguyễn Đức Hùng Linh cho rằng sau giai đoạn liên tục bơm thêm các gói hỗ trợ và hạ lãi suất, chúng ta đã đến ngưỡng cao nhất của chính sách tài khoá và tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng.