|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Apple nhiều khả năng sẽ 'trình làng' iPhone 13 ngày 14/9

10:44 | 16/08/2021
Chia sẻ
Khác năm ngoái, Apple khả năng cao sẽ có thể ra mắt iPhone 13 đúng như lịch trình truyền thống vào tháng 9 tới.

Năm nay, Apple đã ra mắt một số sản phẩm mới, bao gồm iPad thế hệ mới, iMac 24 inch, Apple TV thế hệ mới và thiết bị gắn theo dõi đồ vật AirTags. Trong một vài tuần tới, danh sách các sản phẩm Apple trình làng trong năm 2021 sẽ được bổ sung thêm nhiều cái tên mới, trong đó đáng chú ý nhất là iPhone thế hệ tiếp theo (nhiều khả năng có tên iPhone 13), theo MacRumors.

iPhone 13 nhiều khả năng sẽ trình làng vào ngày 14/9 - Ảnh 1.

Apple có thể sẽ trình làng iPhone 13 vào ngày 14/9 tới. (Ảnh: MacRumors).

Năm ngoái, đại dịch COVID-19 khiến Apple không chỉ không thể tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 12 trực tiếp mà còn phải lùi lịch ra mắt chiếc điện thoại này sang tháng 10, một tháng trễ hơn so với lịch trình dự kiến. Năm nay, tình hình dường như tích cực hơn đối với "ông lớn" công nghệ này.

Nhiều báo cáo từ các nguồn tin uy tín đều cho biết Apple sẽ có thể ra mắt iPhone đúng hạn vào tháng 9 năm nay. Lần gần nhất Apple tổ chức một sự kiện ra mắt iPhone trực tiếp tại trụ sở Apple Park là vào ngày 10/9. Apple thường tổ chức các sự kiện của mình vào thứ ba hàng tuần để những người tham gia có đủ thời gian để bay tới California và tham gia sự kiện.

Đến nay, ngay cả khi các sự kiện trực tuyến không còn yêu cầu việc di chuyển, Apple vẫn giữ "thói quen" tổ chức các sự kiện vào thứ 3.

Năm nay, thứ 3 trong tháng 9 rơi và các ngày 7, 14, 21 và 28. MacRumors dự đoán rằng Apple có thể sẽ ra mắt iPhone mới vào ngày 14/9 vì Apple thường tổ chức các sự kiện của mình vào khoảng giữa tháng. Apple là một nhà sản xuất thường khá nhất quán với thời gian tổ chức sự kiện. Vì thế, những dự đoán tương tự trong quá khứ đều tỏ ra khá chính xác.

Năm nay, Apple dự kiến sẽ ra mắt 4 chiếc iPhone mới bao gồm iPhone 13 mini, ‌iPhone 13‌, ‌iPhone 13‌ Pro, và ‌iPhone 13‌ Pro Max. Về thiết kế, iPhone 13 nhiều khả năng không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với thiết bị tiền nhiềm.

Dù vậy, người dùng có thể kỳ vọng những chiếc điện thoại này sẽ có nhiều tính năng mới về camera, màn hình tiên tiến hơn, hiệu năng cải thiện nhờ dòng chip mới cùng với đó là thời lượng pin dài hơn.

Nam Khánh

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)
Thông tin Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) dự thảo quy chế giao dịch mới thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư. Trên các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán, số đông tỏ ra hào hứng khi sớm được mua bán cổ phiếu hơn trước, số khác cho rằng điều chỉnh không như kỳ vọng giao dịch T+0 đưa ra trước đó.