|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Apple tiếp tục kiếm tiền lớn từ iPhone, Trung Quốc vẫn là thị trường chính

09:05 | 29/07/2021
Chia sẻ
Ngoài iPhone, Apple cho biết doanh số từ việc đăng ký dịch vụ cũng tăng lên trong quý vừa qua.

Apple vừa công bố doanh thu quý II đạt 81,4 tỷ USD, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước, vượt mức dự đoán của các chuyên gia phố Wall (73,3 tỷ USD), theo Techcrunch.

"Kết quả hoạt động trong quý II của chúng tôi bao gồm những kỷ lục mới về doanh thu trong từng phân khúc, mức tăng trưởng đạt hai con số, và là mức cao nhất từ trước đến nay đối với các thiết bị đang hoạt động", CFO Luca Maestri cho biết.

"Chúng tôi đã tạo ra dòng tiền khoảng 21 tỷ USD, trả gần 29 tỷ USD cho các cổ đông trong quý và tiếp tục đầu tư vào hoạt động kinh doanh để hỗ trợ các kế hoạch tăng trưởng dài hạn".

Bán iPhone và đăng ký dịch vụ tiếp tục là khoản doanh số lớn nhất của Apple trong quý II, một câu chuyện quen thuộc với những ai theo dõi công ty trong vài quý qua. Doanh số bán iPhone tăng từ 26 tỷ USD lên 39,5 tỷ USD nhờ vào nỗ lực của công ty trong việc phát triển mạng 5G toàn tuyến. 

Trong khi đó, doanh thu từ đăng ký dịch vụ tăng từ 13,1 tỷ USD lên 17,5 tỷ USD. Apple tiếp tục phát triển các dịch vụ của mình, bao gồm Music, TV +, iCloud, Arcade, News + và Fitness +. Những nhà lãnh đạo nhận thấy đăng ký dịch vụ là tương lai đối với mô hình kinh doanh của Apple.

Hoạt động bán iPhone tiếp tục dẫn đầu doanh số của Apple trong quý II - Ảnh 1.

CEO Tim Cook đề cập tới các vấn đề về đại dịch. (Ảnh: Apple).

Trung Quốc tiếp tục là một trong những thị trường chính của Apple trong quý vừa qua. Công ty đã đạt doanh thu 14,76 tỷ USD tại đây, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu tại khu vực châu Mỹ đã tăng từ 27 tỷ USD lên 35,89 tỷ USD.

Trong báo cáo thu nhập, Giám đốc điều hành Tim Cook đã đề cập đến các vấn đề liên quan đến đại dịch, trong đó làm nổi bật trọng tâm liên quan đến các vấn đề xã hội với công ty

"Trong quý II, các đơn vị của chúng tôi đã xây dựng dựa trên nền tảng một thời kỳ đổi mới bằng cách chia sẻ các sản phẩm với người dùng, vào thời điểm mà việc sử dụng công nghệ để kết nối con người ở mọi nơi trên thế giới đang trở nên quan trọng", Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple cho biết.

"Chúng tôi tiếp tục thúc đẩy công việc của mình để truyền tải mọi thứ chúng tôi tạo ra. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho một thế hệ các nhà khoa học trẻ để họ tìm hiểu những điều mới lạ trong thế giới công nghệ, qua đó hướng đến mục tiêu xa hơn của chúng tôi vào năm 2030. Đồng thời, việc này cũng thúc đẩy xây dựng một tương lai công bằng hơn".

"Chúng tôi dự kiến mức tăng trưởng doanh thu trong thời gian tiếp theo sẽ thấp hơn quý này", ông Luca Maestri cho biết. Ngoài ra, Giám đốc tài chính của Apple cũng trích dẫn các vấn đề khác nhau gồm tỷ giá hối đoái với đồng USD, tốc độ tăng trưởng dịch vụ chậm lại và các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng.

Quốc Anh