Kinh doanh

[Infographic] Apple tiếp tục là công ty sáng tạo nhất thế giới, các công ty sản xuất vắc xin COVID-19 như Pfizer, AstraZeneca,... cũng đều góp mặt

16:31 | 28/07/2021

Chia sẻ

COVID-19 làm thay đổi nhiều ưu tiên của các doanh nghiệp song sáng tạo, đổi mới vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Tiếp nối năm 2020, 2021 tiếp tục là năm có nhiều sự thay đổi và thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra. Sự kiện "thiên ngan đen" này đã làm thay đổi nhiều ưu tiên của các doanh nghiệp. Dù vậy, trong hầu hết mọi trường hợp, đổi mới và sáng tạo vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Sử dụng dữ liệu từ báo cáo xếp hạng thường niên của công ty tư vấn nổi tiếng Boston Consulting Group (BCG) với sự tham gia của 1.600 giám đốc, chuyên gia sáng tạo, đổi mới trên toàn thế giới, dưới đây là danh sách 50 công ty đổi mới nhất thế giới trong năm 2021.

Lần thứ 2 liên tiếp, Apple là công ty đứng đầu bảng xếp hạng mà BCG đưa ra. Một doanh nghiệp đáng chú ý khác trong danh sách năm nay là Pfizer. Không có mặt trong danh sách năm 2020, lần này, Pfizer trở lại ấn tượng ở vị trí số 10. Điều này cho thấy những nỗ lực trong việc sản xuất vắc xin phòng chống COVID-19 của Pfizer đang được đánh giá cao. Bên cạnh Pfizer, ba nhà sản xuất vắc xin COVID-19 khác cũng có mặt trong danh sách năm nay bao gồm Moderna, Johnson & Johnson, và AstraZeneca.

Toyota là một trong những công ty có bước nhảy ấn tượng nhất trong bảng xếp hạng năm nay khi tăng tới 20 bậc so với năm 2020. Trước đó, Toyota đầu tư tới 400 triệu USD vào một công ty đang có mục tiêu sản xuất xe bay.

[Infographic] Bảng xếp hạng 50 công ty đổi mới, sáng tạo nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 1.

(Nguồn: VisualCapitalist, Việt hoá: Thái Sơn).

Nam Khánh