|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Apple đầu tư hàng tỷ USD cho nhà sản xuất chip 5G của Mỹ

03:30 | 26/05/2023
Chia sẻ
Công nghệ 5G đang định hình tương lai của thiết bị điện tử tiêu dùng thế hệ tiếp theo và Apple đang chi hàng chục tỷ đô la để phát triển lĩnh vực này tại Mỹ.

Hôm 23/5, Apple đã công bố một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la mới với Broadcom để phát triển công nghệ tần số vô tuyến 5G (5G radio frequency) ở Mỹ. “Chúng tôi rất vui mừng được thực hiện các cam kết khai thác sự khéo léo, sáng tạo và tinh thần đổi mới của ngành sản xuất Mỹ,” CEO Tim Cook của Apple cho biết.

Theo Apple thông tin, các thành phần radio 5G được phát triển bởi Broadcom, một công ty sản xuất chip của Mỹ. Apple đầu tư vào các thành phần như bộ lọc FBAR cùng công nghệ kết nối không dây khác. Đây là các thành phần khác với modem 5G do Qualcomm sản xuất, từng cung cấp nhiều năm qua cho Apple.

Broadcom sẽ là đối tác cung ứng thành phần radio 5G và công nghệ không dây cho Apple tại Mỹ. (Ảnh: Yahoo Finance).

“Tất cả các sản phẩm của Apple đều phụ thuộc vào công nghệ được thiết kế và chế tạo tại Mỹ, và chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào nền kinh tế Mỹ vì chúng tôi có niềm tin không thể lay chuyển vào tương lai của nước Mỹ." CEO Tim Cook cho biết thêm.

Nhà sản xuất iPhone cho biết thỏa thuận của họ với Broadcom là một phần trong cam kết đầu tư 430 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ vào năm 2021. Động thái này đánh dấu giai đoạn hợp tác mới nhất giữa hai công ty, khi Broadcom tuyên bố sẽ bán 15 tỷ USD linh kiện không dây cho Apple vào năm 2020.

Công ty cho biết thỏa thuận với Broadcom cũng sẽ cho phép họ đầu tư vào “các dự án tự động hóa quan trọng và nâng cao kỹ năng” với các kỹ sư và kỹ thuật viên khác. Apple đã hỗ trợ hơn 1.100 việc làm tại nhà máy sản xuất bộ lọc FBAR chính của Broadcom ở Fort Collins, Colorado.

Apple cho biết công ty đã hỗ trợ hơn 2,7 triệu việc làm thông qua việc trực tiếp thuê lao động hoặc từ đối tác cung ứng tại Mỹ. Nền kinh tế ứng dụng iOS đang phát triển mạnh với hơn 9.000 nhà cung cấp và nhà sản xuất của Mỹ thuộc mọi quy mô ở tất cả 50 tiểu bang trên hàng chục lĩnh vực.

Công nghệ 5G đang định hình tương lai của thiết bị điện tử tiêu dùng thế hệ tiếp theo và Apple đang chi hàng chục tỷ đô la để phát triển lĩnh vực này tại Mỹ. Hiện tại, Apple đang trên đà đạt được mục tiêu của mình thông qua chi tiêu trực tiếp với các nhà cung cấp Mỹ, đầu tư vào trung tâm dữ liệu, chi tiêu vốn ở Mỹ và các khoản chi tiêu trong nước khác. 

Doanh Chính

Đường đua bán lẻ dược phẩm: Long Châu đi đầu, An Khang ở đâu?
Bằng việc đi trước, Long Châu đã chiếm thế thượng phong trong chuỗi bán lẻ dược phẩm khi độ phủ chuỗi rộng khắp, độ nhận diện thương hiệu cao hơn hẳn so với đối thủ cùng ngành.