|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Apple dẫn đầu quý IV nhưng Samsung giữ vững ngôi vương smartphone cả năm

10:18 | 31/01/2022
Chia sẻ
Dù để Apple vượt mặt trong quý IV vừa rồi nhưng nếu tính thành tích cả năm, Samsung vẫn giữ vững vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.
Samsung là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới  - Ảnh 1.

Samsung là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới năm vừa qua. (Ảnh: Samsung).

Theo nghiên cứu mới từ International Data Corporation (IDC) cho biết, Samsung đã giành ngôi quán quân về doanh số smartphone trong năm 2021. Cụ thể, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đã xuất xưởng 272 triệu thiết bị trong năm qua, chiếm đến 20% thị phần toàn cầu.

Trong khi đó, Apple đã sản xuất 235,7 triệu máy trong năm, chiếm 17,4% thị phần toàn cầu.

Trước đó, Samsung đã để Apple với sản phẩm mới là iPhone 13 vượt mặt trong quý IV/2021. Nhà sản xuất điện thoại thông minh có trụ sở tại Cupertino đã giành lại vị trí top 1 từ đối thủ cạnh tranh Samsung và chiếm 22% doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu trong quý vừa qua, bất chấp các vấn đề về chuỗi cung ứng cũng như những ảnh hưởng đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới.

Trong khi đó, các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc như Xiaomi, Oppo và Vivo đứng ở vị trí thứ ba, thứ tư và thứ năm, với thị phần lần lượt là 12%, 9% và 8%, theo Gadgets.

Báo cáo của IDC cho biết các hãng smartphone đã xuất xưởng khoảng 362,4 triệu điện thoại trong quý IV năm 2021, giảm khoảng 3,2% so với cùng kỳ năm 2020. Tính cả năm 2021, các nhà sản xuất đã cho đưa ra thị trường 1,35 tỷ smartphone, tăng 5,7% tổng sản phẩm so với năm ngoái.

Theo dự đoán của iMore, Apple có thể sẽ trở lại mạnh mẽ vào năm 2022 không chỉ với iPhone 14 mà còn với iPhone SE được đồn đại sẽ có 5G và ra mắt vào đầu năm, mang đến cho Apple một đối trọng mới chống lại nhiều sản phẩm Android rẻ hơn.

Vượng Phát