|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Apple có thể hưởng lợi khi Lionel Messi chuyển tới MLS

14:54 | 08/06/2023
Chia sẻ
Gã khổng lồ Apple là đơn vị sở hữu bản quyền phát trực tuyến của giải MLS trong thập kỷ tới, và việc Messi chuyển tới giải đấu này có thể giúp Apple thu hút được nhiều người xem hơn.

Siêu sao bóng đá người Argentina là Lionel Messi đã tìm được một “ngôi nhà mới” sau khi chia tay gã nhà giàu nước Pháp Paris Saint-Germain, và đó cũng là một chiến thắng lớn cho gã khổng lồ công nghệ nước Mỹ, Apple, theo The Verge.

Theo nhiều nguồn tin, nhà vô địch World Cup người Argentina đã nói rằng anh sẽ ký hợp đồng với câu lạc bộ Inter Miami tại MLS, giải đấu cấp cao nhất dành cho các câu lạc bộ tại Mỹ. Phía câu lạc bộ nước Mỹ cũng đã ngầm xác nhận thông tin này bằng một vài dòng tweet trên trang Twitter chính thức.

Apple có thể hưởng lợi khi Messi tới MLS. (Ảnh: FourFourTwo).

Việc siêu sao Lionel Messi chuyển tới MLS không chỉ giúp nâng tầm giải đấu này mà còn giúp gã khổng lồ công nghệ nước Mỹ là Apple, đơn vị sở hữu quyền phát sóng trực tuyến MLS trong thập kỷ tới, đón nhận nhiều tin vui.

Thông báo được đưa ra sau nhiều đồn đoán về nơi Lionel Messi sẽ chuyển tới sau một thời gian thi đấu cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain. Trước khi có những thông tin chuyển tới MLS, Messi đã được đồn đoán trở lại câu lạc bộ cũ là Barcelona hoặc thậm chí là sang giải đấu Saudi Arabia để có thù lao hậu hĩnh, nơi “kỳ phùng địch thủ” trong suốt nhiều năm của Messi là Cristiano Ronaldo đang thi đấu.

Sau cùng, siêu sao người Argentina đã chọn chuyển tới MLS. Ngay sau thông tin này, dịch vụ đăng ký MLS Season Pass, mua qua Apple TV Plus, trở nên hấp dẫn hơn nhiều với khán giả toàn cầu, những người vốn thường tập trung vào các giải đấu lớn ở châu Âu.

Vào ngày 6/6, nhà sản xuất iPhone cũng thông báo rằng họ sẽ phát sóng một bộ phim tài liệu gồm 4 phần về Messi trên Apple TV Plus, hiện giống như một điềm báo trước và Messi được cho là cũng sẽ nhận được một phần trong quan hệ đối tác phát sóng của Apple/MLS.

Gần đây, Apple đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình trong ngành thể thao, đặc biệt là bóng đá. Ngoài thỏa thuận MLS và một số phim tài liệu, công ty cũng sở hữu Ted Lasso, một trong những series thành công nhất về thể thao.

Người quản lý cũ của Messi từng xuất hiện trong series này với tư cách khách mời trong phần ba. Vì lý do này, The Verge cũng đã để ngỏ khả năng siêu sao người Argentina có thể tham gia diễn xuất trong tương lai.

Anh Nguyễn