|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Anh đề xuất quy định quản lý tất cả các tài sản tiền điện tử

14:30 | 29/10/2022
Chia sẻ
Theo dự luật mới được Bộ Tài chính Anh đề xuất và bổ sung vào dự thảo luật trước quốc hội, chính phủ nước này sẽ có quyền hạn quản lý tất cả các tài sản tiền mã hóa (cryptoasset).

Đồng stablecoin Tether. Ảnh: Newsy Today

Ông Andrew Griffith, Thứ trưởng Bộ Tài chính Anh phụ trách các dịch vụ tài chính và ngân hàng, đã đề xuất sửa đổi dự luật thị trường và dịch vụ tài chính đang được Quốc hội Anh xem xét và khả năng cao sẽ được thông qua.

Ban đầu, dự luật này gồm các điều khoản trao cho Cơ quan Quản lý tài chính của Anh (FCA) quyền quản lý các stablecoin (đồng tiền điện tử được tạo ra để theo dõi giá trị của một tài sản hay một đồng tiền khác).

Stablecoin có thể được giao dịch bình thường trên các sàn giao dịch và có thể được giao dịch trên sàn quốc tế tính theo đơn vị USD hoặc euro dùng cho mục đích thanh toán. Tuy nhiên, đề xuất của ông Griffith bổ sung thêm các điều khoản cho phép FCA quản lý tất cả các tài sản tiền mã hóa và các hoạt động liên quan những tài sản này.

Nếu dự luật này được thông qua, Anh sẽ bắt kịp các thị trường tài chính Liên minh châu Âu (EU) trong lĩnh vực luật quản lý các tài sản tiền mã hóa. Hiện EU đang trong giai đoạn hoàn tất luật mới, được đánh giá là bộ quy tắc toàn diện đầu tiên trên thế giới nhằm điều chỉnh trong lĩnh vực này.

Trong diễn biến liên quan, ngày 27/10, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) - Sam Woods cho biết ngân hàng này đang xúc tiến xây dựng khung quản lý các stablecoin. Điều này sẽ cho phép cả các công ty tài chính và các ngân hàng do BoE quản lý đề xuất các nội dung cho khung quản lý.

Dự thảo nội dung cơ chế mới sẽ được công bố để lấy ý kiến tham vấn từ công chúng trong năm tới.

Quang Trung

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.