|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Ấn tượng với bản rap chúc mừng năm mới của Đại sứ Mỹ cùng rapper Wowy

15:48 | 11/02/2021
Chia sẻ
Trong bài hát, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam nhiều lần sử dụng tiếng Việt để "chúc mừng năm mới".

Mới đây, trên YouTube đã xuất hiện một video trong đó ông Dan Kritenbrink, Đại sứ Mỹ ở Việt Nam hát rap chúc mừng năm mới. Trong video còn có sự xuất hiện của hai rapper nổi tiếng là Wowy và Binz, trong đó Wowy là nhân vật chính thứ hai sau ông Dan Kritenbrink.

Trong bản rap bằng tiếng Anh, ông Dan kể về bản thân "không phải là một người thành phố", và đã chuyển tới sinh sống ở Hà Nội cách đây ba năm.

Cũng trong bài, ông có sử dụng một số câu tiếng Việt để chúc như "Xuân ơi xuân đã về"; "năm mới bình an"; "chúc mừng năm mới" và "Tết đến rồi". Một số sản vật độc đáo cũng được ông Dan nhắc tới trong bài bằng tiếng Việt như hoa đào, hoa mai hay lì xì.

Khi đại sứ Mỹ chúc tết bằng Rap Việt! (Video: Vietcetera).

MV rap này được ra mắt bởi sự hợp tác giữa Đại sứ quán Mỹ & Lãnh sự Mỹ tại TP HCM và Vietcetera là đơn vị trực tiếp sản xuất.  Sau 3 ngày phát sóng trên YouTube, MV này đã thu hút được gần 110.000 lượt xem.

Trong năm 2020, "rap" đã trở thành một trào lưu ấn tượng với cộng đồng mạng cũng như nhiều người Việt trẻ sau khi được truyền cảm hứng từ hai game show là Rap Việt và King of Rap. Cũng từ đó, nhạc rap dần được đón nhận bởi công chúng phổ thông nhiều hơn trước, bằng chứng là những keyword tìm kiếm về nhạc rap nhiều lần xếp top tìm kiếm trên Google tại Việt Nam.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Tiểu Phượng

Khối ngoại mua ròng gần 500 tỷ FPT, xả mạnh nhóm ngân hàng
Trong phiên 2/6, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 562 tỷ đồng trên toàn thị trường. Dòng vốn ngoại rút mạnh khỏi nhóm ngân hàng với hàng loạt mã như HDB, ACB, CTG.