|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

An Giang: Hơn 7.543ha lúa và hoa màu bị thiệt hại do mưa, lũ

10:33 | 30/07/2018
Chia sẻ
Ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở NN-PTNT, Phó Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết: tính đến thời điểm hiện nay toàn tỉnh có 7.543ha lúa và hoa màu bị ngập nước là do ảnh hưởng triều cường và mưa bão số 3 gây ra.
an giang hon 7543ha lua va hoa mau bi thiet hai do mua lu Hàng trăm ha lúa 'khát'

an giang hon 7543ha lua va hoa mau bi thiet hai do mua lu

Năm nay nước lũ về sớm làm ngập hàng ngàn hecta lua, hoa màu ở An Giang

Trong số đó, diện tích lùa HT bị thiệt hại từ 30 - 70% trên 2.145 ha; diện tích lúa bị thiệt hại trên 70% trên 321 ha, diện tích hoa màu bị đổ ngã, đang bơm rút nước để cứu trên 5.067 ha…

Để giảm thiểu khả năng thiệt hại trước diễn biến thời tiết thất thường, ngành nông nghiệp chỉ đạo các địa phương tăng cường gia cố vùng đê bao để đảm bảo thu hoạch vụ HT và xuống giống vụ TĐ, vận hành đóng cống và chủ động bơm rút nước ra, chủ động kế hoạch phòng chống và bảo vệ SX nông nghiệp.

Theo Đài khí tượng Thủy văn tỉnh An Giang cho biết, hiện nay mực nước lũ lên nhanh ở các huyện đầu nguồn giáp biên giới Campuchia, trong ngày 29/7 mực nước đo tại Tân Châu đạt 2.89m, dự báo đến ngày 1/8 mực nước đạt mức 3.03m.

Xem thêm

Lê Hoàng Vũ

Xuất nhập khẩu hàng hóa đã qua giai đoạn xấu nhất, tín hiệu phục hồi đang dần hiện rõ
Kim ngạch xuất khẩu hàng hoá trong tháng 5 bắt đầu tăng so với tháng 4. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trong tháng 5 ước tính tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước. Sự hồi phục của IIP và nhập khẩu nguyên liệu cho thấy tình hình sản xuất, xuất nhập khẩu trong thời gian tới sẽ khả quan hơn.