|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Amazon phủ nhận việc thanh toán bằng đồng bitcoin

09:48 | 27/07/2021
Chia sẻ
Amazon cho biết quan tâm đến lĩnh vực tiền mã hoá song phủ nhận động thái chấp nhận đồng bitcoin.

Mới đây, Amazon đã phủ nhận tin đồn trên truyền thông nói rằng công ty thương mại điện tử này đang tìm kiếm cơ hội để nhận thanh toán bằng đồng bitcoin trước thời điểm cuối năm nay, theo Reuters.

Cụ thể, trước đó, một báo cáo từ tờ City A.M. (Anh) dẫn nguồn tin thân cận nặc danh đưa thông tin nói trên có thời điểm đã giúp đồng bitcoin tăng tới 14,5%.

Amazon phủ nhận chấp nhận thanh toán bằng đồng bitcoin - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp lớn như Amazon chấp nhận đồng bitcoin có thể mang đến những tín hiệu tích cực cho đồng tiền mã hoá này. (Ảnh: Bloomberg)

"Bất chấp sự quan tâm của chúng tôi đến lĩnh vực này, những sự phỏng đoán xuất hiện liên quan đến kế hoạch cụ thể của chúng tôi với tiền số là không chính xác", một người phát ngôn của Amazon khẳng định.

"Chúng tôi vẫn tập trung vào tìm hiểu ứng dụng của tiền mã hoá cho trải nghiệm mua sắm của người dùng trên Amazon", người phát ngôn Amazon nói thêm.

Hôm 22/7, Amazon đăng tuyển vị trí quản lý liên quan đến tiền điện tử và sản phẩm blockchain (chuỗi khối).

Ngày càng có nhiều công ty chấp nhận tiền mã hoá trong vai trò phương tiện thanh toán. Động thái này đưa tiền mã hoá từ một loại tài sản bị nghi hoặc vài năm trước tiến gần hơn đến sự phổ biến với người dùng, Reuters nhận định.

Tuần trước, ông Elon Musk, CEO Tesla, cho biết công ty xe điện nhiều khả năng sẽ tái chấp nhận đồng bitcoin sau khi công ty này thực hiện các hoạt động thẩm định liên quan đến lượng năng lượng tái tạo mà hoạt động "đào bitcoin" đang sử dụng.

Nam Khánh