Kinh doanh

Amazon mở hiệu thuốc trực tuyến, cạnh tranh trực tiếp với Walmart

10:07 | 20/11/2020

Chia sẻ

Amazon tiết lộ sẽ tham gia lĩnh vực kinh doanh hiệu thuốc trị giá 300 tỉ USD. Với nguồn vốn hàng tỉ USD và các nguồn lực sẵn có, Amazon sẽ cạnh tranh trực tiếp với các hãng dược truyền thống và các nhà bán lẻ lớn khác cung cấp dịch vụ hiệu thuốc như Walmart.
Amazon mở hiệu thuốc trực tuyến, cạnh tranh trực tiếp với Walmart - Ảnh 1.

Hiệu thuốc trực tuyến Amazon Pharmacy cung cấp các loại thuốc điều trị cho những người có tình trạng bệnh mãn tính và cấp tính. (Ảnh: Amazon)

Theo thông tin từ Techstartup, mới đây, Amazon đã tiết lộ rằng họ sẽ tham gia lĩnh vực kinh doanh hiệu thuốc trị giá 300 tỉ USD. Amazon đã mở một hiệu thuốc trực tuyến có tên Amazon Pharmacy vào ngày 17/11, cho phép khách hàng đặt thuốc hoặc thuốc theo toa và giao hàng đến tận nhà trong vòng vài ngày.

Theo thông tin chính thức, Amazon Pharmacy cung cấp nhiều lựa chọn thuốc gốc và thuốc thương hiệu được sử dụng để điều trị cho những người có tình trạng bệnh mãn tính và cấp tính.

Với nguồn vốn hàng tỉ USD và các nguồn lực sẵn có, đây là tin xấu đối với các hãng dược truyền thống như CVS và Walgreens, cũng như các nhà bán lẻ lớn khác cung cấp dịch vụ hiệu thuốc, bao gồm cả Walmart. GoodRx, một công ty khởi nghiệp về công nghệ dược, đã chứng kiến cổ phiếu công ty sụt giảm hôm 17/11.

TJ Parker, Phó Giám đốc hiệu thuốc của Amazon, cho biết: "Chúng tôi muốn giúp mọi người dễ dàng lấy thuốc, giảm thiểu chi phí và giao thuốc đến tận nhà".

Jamil Ghani, Phó Giám đốc của Amazon Prime, cho biết thêm: "Chúng tôi nghĩ rằng lợi ích mới này sẽ mang lại giá trị to lớn cho các thành viên của chúng tôi. Điều này có liên quan khi mọi người cố gắng làm nhiều hơn từ sự thoải mái và an toàn trong ngôi nhà của họ".

Trong thời gian gần đây, Amazon đã lên kế hoạch mở rộng thị trường sang ngành chăm sóc sức khỏe. Hai năm trước, công ty đã chi 750 triệu USD để mua hiệu thuốc trực tuyến PillPack và hiệu thuốc này sẽ tiếp tục hoạt động, phân phối thuốc cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính.

Tường Vy